Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp lớp Đại học liên thông biểu diễn nhạc cụ phương Tây khóa 8, hệ chính quy, khóa học 2016 – 2018

Admin 30/01/2018
Sáng 29/01, Khoa Âm nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học liên thông biểu diễn nhạc cụ phương Tây Khóa 8, hệ chính quy, khóa học 2016 – 2018. Dự và chỉ đạo buổi thi có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo, chỉ huy, các thầy cô giáo và toàn thể học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc.

Lớp Đại học liên thông biểu diễn nhạc cụ phương Tây khóa 8, hệ chính quy, khóa học 2016 – 2018 có 2 học viên thi tốt nghiệp là Đào Bá Toản và Nguyễn Hồng Sơn. Trong chương trình Thi tốt nghiệp, các học viên phải tham gia 2 phần thi Kỹ thuật nhạc cụ (biểu diễn các tác phẩm dự thi chuyên ngành) Hòa tấu dàn nhạc với các tác phẩm thuộc thể loại Jazz, Pop.  Ở phần thi Kỹ thuật nhạc cụ, học viên Đào Bá Toản với chuyên ngành Piano đã trình bày 3 tác phẩm dự thi là Impromptus (Franz Schubert), Joanne julia Lullaby (Kenny Barron); học viên Nguyễn Hồng Sơn với chuyên ngành Guitar Bass đã dự thi 4 tác phẩm Rampage (Marcus Miller), Lắng nghe con tim (Khắc Hưng), P.C.A Man Impressions (Alain Caron). Trong phần thi Hòa tấu dàn nhạc cả 2 học viên đã trình bày thành công 2 tác phẩm In the pocket (Dave Weckl Band) và Get up and dance (Rick Braun).

Ở cả 2 phần thi, các học viên đều thể hiện xuất sắc các bài thi của mình. Qua phần thi Kỹ thuật nhạc cụ, có thể thấy các em đã thể hiện được kỹ thuật chắc chắn, phong cách biểu diễn tự tin, làm nổi bật các sắc thái âm nhạc và những yêu cầu về mặt nghệ thuật cũng như nội dung của mỗi tác phẩm. Phần thi Hòa tấu dàn nhạc cũng đã gây được ấn tượng, sự lôi cuốn với hội đồng chấm thi và các học viên, sinh viên.

Trong những năm qua, Khoa Âm nhạc đã có những đổi mới trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng chuyên môn của giảng viên và học viên, sinh viên trong Nhà trường. Nhiều nhóm nhạc, ban nhạc giảng viên, học viên của Khoa đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc liên hoan, hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc đóng góp một phần lớn vào sự phát triển giáo dục đào tạo của trường. Trong thời gian tới, Khoa Âm nhạc hứa hẹn đào tạo ra nhiều nhạc sỹ, nghệ sỹ đáp ứng tốt yêu cầu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài quân đội./.

IMG 0268

HOÀNG LOAN

Tin bài khác