Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi Tốt nghiệp Khoa Múa lớp Đại học biên đạo múa K3 và Đại học biên đạo múa Quốc tế Lào (2011-2015)

Admin 25/06/2015
Ngày 24/6/2015, Khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học biên đạo múa K3 và Đại học biên đạo múa Quốc tế Lào, khóa học 2011-2015. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường - Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các Phòng, Khoa, Ban đơn vị của Nhà trường cùng đông đảo người thân và bạn bè của các sinh viên.

Từ ý tưởng về sự hình thành của vũ trụ và đó cũng là sự khởi nguồn của vạn vật sinh linh trên thế gian, tác phẩm “Mẹ Xứ Sở” của sinh viên Lâm Thanh Thảo, Nguyễn Thị Liên, Vạtsạnả ĐenChămPa, Hà Thị Mai, hướng dẫn: Giảng viên, NSƯT Lữ Kiều Lê đã cho người xem cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng cao cả, đã sinh ra một dân tộc Chăm với sức sống mãnh liệt và niềm tin khát khao vươn đến ấm no, hạnh phúc mà Mẹ Xứ Sở ban tặng.

Thế kỷ XXI khoa học công nghệ phát triển. Xã hội ngày càng cập nhật được nhiều thông tin, máy móc, thiết bị. Đôi lúc con người rơi vào trạng thái mất cân bằng… cái tôi lơ lửng.

Cuộc sống, tinh thần

Tình yêu, tuổi thơ

Đam mê và khát vọng…!

 Đó chính là tác phẩm “Chuyện của Tôi” của sinh viên Thái Phương Ngọc, Nguyễn Thế Duy, Bùi Phi Trường, Chế Thị Bích , hướng dẫn: Giảng viên, TS, NSND Phạm Anh Phương.

Buổi thi kết thúc bằng vở múa hài ngắn “Tạo Nộc Nọi” của sinh viên Nguyễn Thị Hoa, Lại Đức Vương, Đinh Thị Vân Mai, hướng dẫn: Giảng viên, NSND Công Nhạc; đây là điểm nhấn, là cái kết đẹp, ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả, được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

Chương trình thi tốt nghiệp đã diễn ra thành công, mỗi tác phẩm mang một màu sắc riêng, sự sáng tạo riêng. Đêm thi là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật thật sự nghiêm túc của thầy và trò Khoa Múa. Đây cũng là minh chứng để khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Thúy Hoàn

Tin bài khác