Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp đại học và trung cấp biểu diễn nhạc cụ phương Tây năm 2018.

Admin 20/06/2018
Ngày 19/06/2018, tại Trường Đại học VHNT Quân đội đã diễn ra chương trình thi tốt nghiệp lớp Đại học biểu diễn nhạc cụ phương Tây K6 và Trung cấp biểu diễn nhạc cụ phương Tây K38, Hệ Chính quy, khóa học 2014 - 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Lớp Trung cấp biểu diễn nhạc cụ phương Tây có 3 sinh viên thuộc các chuyên ngành Keyboard, Guitar, Guitar bass. Mỗi sinh viên thi 4 bài, trong đó có 1 Etude, 1 Jazz, 1 Pop và 1 bài đệm hát. Lớp Đại học biểu diễn nhạc cụ phương Tây có 6 sinh viên thuộc các chuyên ngành: Keyboard, Drum, Piano. Mỗi sinh viên thi 5 bài, trong đó có1 Etude, 1 Jazz, 1 Pop, 1 dân gian đương đại và 1 bài đệm hát. Ngoài phần thi chuyên ngành, các sinh viên cả hai lớp phải thi hòa tấu dàn nhạc.

Qua chương trình, có thể nhận thấy sinh viên đã thực hiện tốt các phần thi. Các em tỏ rõ sự tự tin, chắc chắn trong việc thực hiện các kỹ thuật cơ bản. Với những tác phẩm thuộc thể loại Jazz, Pop, sinh viên đã diễn tấu rõ chất liệu, phong cách, thể hiện được tính chất, sắc thái âm nhạc và những yêu cầu về mặt nghệ thuật của mỗi tác phẩm. Phần thi hòa tấu, mỗi sinh viên tham gia đã thực hiện tốt kỹ năng hòa tấu dàn nhạc. Một số em mạnh dạn ngẫu hứng, solo, phô diễn kỹ thuật cơ bản, khai thác tối đa tính năng nhạc cụ. Có nhiều phần thi ấn tượng, giàu cảm xúc, tiêu biểu như: Giacomo Puccini (Trích nhạc kịch Tosca); Thể hiện Trần Kim Thúy (chuyên ngành Piano); Hòa tấu Đôi giày lười (Tác giả Đỗ Bảo); Thể hiện: Ngọc Ánh; Hòa tấu Diều bay suốt tuổi thơ (Tác giả Đỗ Bảo); Hòa tấu Những mùa đông yêu dấu (Tác giả Đỗ Bảo); Thể hiện: Quang Huy; Hòa tấu: Chào xuân mới (Tác giả: Phạm Hải Âu); Thể hiện: Nguyễn Phương Linh...

Trong thời gian học tập tại Nhà trường, sinh viên Khoa Âm nhạc được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật diễn tấu nhạc cụ. Kết quả thi đã phản ánh quá trình đào tạo của Khoa Âm nhạc nói riêng và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nói chung. Trong những năm qua, Khoa Âm nhạc đã đào tạo nhiều lớp nhạc công có trình độ chuyên môn tốt. Đồng thời, ngay từ khi còn học tập trong Nhà trường, sinh viên Khoa Âm nhạc đã được tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn. Đây là những trải nghiệm bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài Quân đội. Hướng đi của Khoa Âm nhạc là hoàn toàn đúng đắn, gắn được với nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi thi:

IMG 9765 Copy

IMG 9995 Copy

Tin: THÚY HOÀN

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác