Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp Đại học huấn luyện K4, khóa học 2012-2016

Admin 20/06/2016
Sáng ngày 20/6/2016, Khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học Huấn luyện K4, khóa học 2012-2016. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; đại biểu các phòng, khoa, ban Nhà trường cùng người thân và bạn bè của các sinh viên.

Chương trình thi tốt nghiệp gồm 2 phần: Phương pháp huấn luyện múa Cổ điển Châu Âu và Dân gian dân tộc Việt Nam. Buổi thi thực hành phương pháp huấn luyện múa Cổ điển Châu Âu và Dân gian dân tộc Việt Nam với sự hướng dẫn của Đại úy, ThS Phạm Ngọc Thủy và Đại úy, ThS Lê Quỳnh Phương đã đánh dấu sự trưởng thành của các sinh viên trẻ. Qua hai chương trình thi, các sinh viên đã thể hiện tốt những kỹ năng cần có của một người Huấn luyện múa như: Nắm vững phương pháp giảng dạy múa từ thị phạm, phân tích động tác đến khả năng truyền đạt, dẫn lớp; Hệ thống các động tác chính xác, chuẩn mực, biên bài tập có mục đích huấn luyện rõ ràng theo từng học kỳ.

Sinh viên lớp Huấn luyện đã đưa đến cho người xem các phương pháp biên bài tập, bộc lộ rõ nét tính riêng biệt trong từng dân tộc, sự nhuần nhuyễn trong việc chuyển đội hình và tuyến múa khiến bài thi trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp. Buổi chiều cùng ngày, sinh viên bảo vệ tiểu luận theo các đề tài đã đăng ký.  

Kết thúc phần thi, các thầy cô trong Hội đồng thi tốt nghiệp đã đánh giá cao chất lượng chuyên môn của từng sinh viên. Các thầy cô hy vọng các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy trí tuệ, kiến thức được học, góp phần tích cực vào hoạt động nghệ thuật Múa, bổ sung đội ngũ giảng viên múa cho các cơ sở đào tạo nghệ thuật, các đoàn văn công chuyên nghiệp.

QUỲNH MAI

Tin bài khác