Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp Đại học biên đạo múa K2- Trung cấp diễn viên múa K27 hệ chính quy, khóa 2010- 2014

Admin 25/06/2014
Trong hai ngày 21 và 22/6/2014, Khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Đại học biên đạo múa K2 và lớp Trung cấp diễn viên múa K27 hệ chính quy đủ điều kiện dự thi, khóa 2010- 2014. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các Phòng, Khoa, Ban đơn vị của Nhà trường cùng người thân và bạn bè của các sinh viên.

Trong ngày thi đầu tiên, sinh viên lớp Trung cấp diễn viên múa K27 trải qua 4 môn thi: Môn cổ điển châu, Môn dân gian dân tộc, Môn hiện đại của Môn thực hành biểu diễn.

Đêm thi thứ 2 của lớp Đại học biên đạo K2 là đêm biểu diễn các tác phẩm múa do sinh viên biên đạo và dàn dựng.

Lấy ý tưởng từ chủ đề tình cảm gia đình, lòng yêu thương con người, tác phẩm “Khuyết” của sinh viên Trần Xuân Đức, Lâm Ngọc Bình, Nguyễn Thị Hồng Thơm, hướng dẫn: NSND Anh Phương đã gửi tới thông điệp “Nếu bạn muốn có được hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác”

Sinh viên Đinh Xuân Thương, Đinh Thị Nguyệt Thu lại khai thác đề tài môi trường, hưởng ứng chủ đề ngày môi trường Thế giới “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng” khi biên đạo và dàn dựng tác phẩm “Rừng khát”, dưới sự hướng dẫn của giảng viên NSƯT Kiều Lê.

IMG 8114

Tác phẩm “Hồi sinh” của sinh viên Nguyễn Hải Trọng và Mai Thị Linh, lớp ĐH biên đạo múa K2, Giảng viên hướng dẫn: NSND Công Nhạc

Đêm thi kết thúc bằng tác phẩm “Hồi sinh” của sinh viên Nguyễn Hải Trọng và Mai Thị Linh, giảng viên hướng dẫn: NSND Công Nhạc; đây là điểm nhấn, là cái kết đẹp, ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả, được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

Chương trình đã diễn ra thành công, mỗi tác phẩm mang một sắc màu riêng, sự sáng tạo riêng. Đêm thi là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật thật sự nghiêm túc của thầy và trò khoa Múa, đây cũng là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

QUỲNH MAI

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác