Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp cho lớp Cao đẳng Diễn viên Kịch – Điện ảnh (khóa 2013 - 2016)

Admin 17/06/2016
Ngày 16/6/2016, tại Nhà hát Kịch nói Quân đội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Khoa Sân khấu Điện ảnh và Viết văn đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Cao đẳng Diễn viên Kịch – Điện ảnh (khóa 2013 - 2016). Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban.

Về dự lễ tốt nghiệp còn có đại biểu Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Nhà hát Chèo Quân đội, Đoàn Kịch nói Công an nhân dân, Nhà hát Kịch Hà Nội…

Với vở diễn “Điều không thể mất” của cố nghệ sĩ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ (giảng viên hướng dẫn: NGƯT Lê Mạnh Hùng; biên tập âm nhạc: Khoa SKĐA&VV; phối khí: nhạc sĩ Đức Nghĩa; thiết kế mỹ thuật: Hoàng Anh Dũng), 19 học viên lớp Cao đẳng Diễn viên Kịch – Điện ảnh, chia làm 2 kíp diễn, đã hóa thân vào các nhân vật, đem lại cho khán giả những cảm xúc thật khó quên và tình đồng đội – những điều còn lại sau chiến tranh.

Về kết quả buổi thi, PGS, TS Nguyễn Đình Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội – Trưởng Ban Giám khảo nhận xét: “Vở diễn đã đem lại những cảm xúc cho người xem, hầu hết các em đều “sống” được với nhân vật, thể hiện được kỹ năng của diễn viên. Tất nhiên, không thể đòi hỏi các em diễn như diễn viên chuyên nghiệp, nhưng các em đã cho chúng tôi thấy được sự trong sáng, hồn nhiên và cố gắng thể hiện nhân vật. Dưới sự hướng dẫn của NGƯT, đạo diễn Lê Mạnh Hùng, có thể nói, các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Là người đã từng dàn dựng vở này, và cũng là người đã xem rất nhiều lần vở “Điều không thể mất”, trong ngày hôm nay, khi chấm thi, tôi đã rất xúc động trước sự thể hiện khá sâu sắc nội tâm nhân vật của các em”.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi thi:

Tin: Phương Hà

Ảnh: Đức Lộc 

Tin bài khác