Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thanh Hằng “bội thu” trong cuộc thi múa và biên đạo múa quốc tế năm 2014

Admin 06/05/2014
Từ ngày 23/4 đến 28/4/2014, tại Thành phố Riga – nước Cộng hòa Latvia đã diễn ra cuộc thi Múa quốc tế lần thứ X dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên và cuộc thi Biên đạo múa quốc tế. Cuộc thi đã thu hút hơn 700 thí sinh đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Nguyễn Thị Thanh Hằng, giảng viên khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đang học tập tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Matxcơva đã tham gia cuộc thi.

Đến với cuộc thi lần này, Thanh Hằng đã trình diễn 03 tác phẩm do chính mình biên đạo. Tác phẩm thứ nhất Múa dân gian Việt Nam “The hometown river” – âm nhạc “Ngược dòng Hương giang”, sáng tác: nhạc sĩ Đức Trịnh; thứ hai, Múa hiện đại, tác phẩm “Waiting…”, âm nhạc Clem Leek; thứ 3, Múa duo classic, tác phẩm “Desire”, âm nhạc: NSND Xuân Hoạch-Lê Cường. Phần biểu diễn 03 tác phẩm của Thanh Hằng đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như các đồng nghiệp và khán giả của cuộc thi. Với tài năng của mình, Thanh Hằng đã vượt qua 700 thí sinh của 24 nước đoạt giải Nhất và Huy chương vàng Biên đạo múa chuyên nghiệp, đồng thời đoạt giải đặc biệt dành cho Biên đạo múa có tiết mục xuất sắc nhất.

GIAI NHAT

Bằng chứng nhận Giải Nhất dành cho Biên đạo múa chuyên nghiệp

HUY CHUONG

 

Huy chương Vàng Biên đạo múa chuyên nghiệp của Nguyễn Thị Thanh Hằng

DAC BIET

Giải đặc biệt giành cho Biên đạo múa có tiết mục xuất sắc nhất

Thành tích mà Thanh Hằng gặt hái được cuộc thi lần này là kết quả của cả một quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không mệt mỏi với một niềm đam mê và ý chí mãnh liệt, một nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi đạt thành tích xuất sắc, xứng đáng với niềm tin mà Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã trao gửi Thanh Hằng trước khi đi học tập đào tạo ở nước ngoài.

PHAN LONG

Tin bài khác