Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Admin 26/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), đoàn cán bộ của Trường Đại Học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã về thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Mễ, 105 tuổi, hiện sống tại xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đoàn cán bộ do đồng chí Đại úy Nguyễn Hồ Đông - Phó Giám đốc Nhà hát Quân đội Phía Nam làm trưởng đoàn.

Đến thăm Mẹ tại nhà riêng, các thành viên của đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần, chúc Mẹ sống vui và sống khỏe bên con cháu. Tuy tuổi cao sức yếu, nhưng tinh thần Mẹ vẫn lạc quan, vượt qua những nỗi đau mất mát, những hi sinh đã theo Mẹ suốt cả cuộc đời. Giờ đã ở tuổi xế chiều nhưng các mẹ không cảm thấy cô đơn vì thường xuyên có các cơ quan, đoàn thể, chính quyền của địa phương đến thăm hỏi, động viên và trò chuyện. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hồ Đông bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của nhân dân./.

unnamed copy

Ảnh: Phan Thị Thắm

Tin: Nguyễn Hồ Đông

 

Tin bài khác