Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tham gia giao lưu 17 trường văn hóa nghệ thuật

Admin 11/10/2013
Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội về việc tham gia giao lưu các trường VHNT năm 2013 do Trường Cao đẳng VHNT Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 03/10 đến 05/10/2013. Cơ sở 2 - Trường Đại học VHNT Quân đội đã cử đoàn tham gia do Đại úy Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chỉ huy trưởng Cơ sở 2 làm trưởng đoàn cùng 07 thành viên là cán bộ, học viên tham dự, trên tinh thần trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ công tác, hiểu biết gắn bó hơn với các trường VHNT bạn trên khắp các vùng miền đất nước.

 

Về dự giao lưu các Trường VHNT năm 2013 gồm 17 đoàn đại diện 17 trường VHNT của 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng hội tụ, với các hoạt động chính như: Tọa đàm, trao đổi; dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng VHNT Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu văn nghệ tại Nhà hát Bến Thành; thăm và giao lưu với Trường VHNT Cần Thơ; Trường nghiệp vụ VH-TT-DL Hậu Giang. Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh Trường Đại học VHNT Quân đội đã cử đoàn tham dự giao lưu các trường VHNT năm 2013. Đây là một hoạt động được tổ chức từ năm1999 và định kỳ 2 năm một lần, theo sang kiến ban đầu của ba trường: Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội, Trường Trung học VHNT Thừa Thiên Huế và Trường Cao đẳng VHNT Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình giao lưu, chiều 03/10 đã diễn ra buổi tọa đàm. Nhiều nội dung tham luận, nhiều ý kiến tâm huyết của các đoàn về thực tế trong công tác quản lý, đào tạo, tuyển sinh tại các trường VHNT  trình bày trong buổi tọa đàm đã  nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Những vấn đề làm sao để thu hút thí sinh đăng kí thi tuyển những ngành nghệ thuật đặc thù, truyền thống nhằm kế thừa, bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc như: Tuồng - Múa hát cung đình Huế, Ca kịch của Trường Trung học VHNT Thừa Thiên Huế và những vấn đề về đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo, bước đầu tiếp cận việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ, công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục của các Trường VHNT Đồng Nai, ĐăcLăc, Thành phố Hồ Chí Minh v.v... được thảo luận sôi nổi và đưa ra những giải pháp có tính khả thi. Tại buổi tọa đàm Ban tổ chức nhấn mạnh, việc thường xuyên trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo và liên kết đào tạo giữa các trường VHNT là một nhu hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay và những năm kế tiếp.

Sau khi dự Lễ khai giảng năm học 2013- 2014 của Trường Cao đẳng VHNT Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu văn nghệ, đoàn Cơ sở 2 Nhà trường cùng các đoàn xuống thăm, giao lưu với Trường Trung cấp VHNT Cần Thơ và Trường nghiệp vụ VH-TT-DL Hậu Giang cùng các hoạt động bên lề (Tham quan chợ nổi Cái Răng, tham quan khu di tích Trù Mật, Thành phố Vị Thanh, khu di tích Tỉnh ủy Cần Thơ cũ, tượng đài chiến thắng 75). Trong hai buổi giao lưu, đoàn cán bộ, sinh viên của Cơ sở 2 Trường Đại học VHNT Quân đội đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn bạn bằng sắc xanh của những bộ quân phục, sự nhiệt tình, hào hứng của tuổi trẻ trong các tiết mục tham gia biểu diễn, với những gương mặt sinh viên tiêu biểu như Ya Suy (Quán quân VN Idol 2012), Trần Hoàng Nghiệp (Giải nhất Sao mai điểm hẹn 2008), Kaly Tran, Bích Ngọc, Bích An, Mai Tuyết đã làm cho không khí buổi giao lưu nghệ thuật thật sôi động, tràn đầy tình cảm, tình đoàn kết, để lại thiện cảm tốt đẹp về hình ảnh sinh viên Quân đội.

Chương trình giao lưu các Trường VHNT năm 2013 đã thành công rực rỡ. Tại buổi liên hoan chia tay ở Thành phố Vị Thanh, Hậu Giang, các đoàn tham gia cùng chụp hình lưu niệm, trao quà cho nhau với những nụ cười, bắt tay thân ái, cùng hát vang bài hát Nối vòng tay lớn. Ban tổ chức tổng kết, trao cờ tổ chức lần sau cho Trường Trung học VHNT Thừa Thiên Huế với lời hẹn gặp các đoàn tại Huế năm 2015.

NGỌC TÂN

Tin bài khác