Thứ 4, 05-10-2022 - 02:18

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Mục tiêu học giỏi - rèn nghiêm, trở thành chiến sĩ - nghệ sĩ

toancanh1Nhân khai giảng năm học 2010-2011 và kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội, phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội.

Xem tiếp...

Kiên trì mục tiêu đào tạo "chiến sĩ - nghệ sĩ"

chutrinhLTS: Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trường Đại học VHNT Quân đội, phóng viên (PV) đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn đó.

Xem tiếp...

Đức Trịnh và những ca khúc ra đời trên biển

chu trinh 1Tháng 4, sau thành công của Con đường âm nhạc “Miền xa thẳm”, chưa kịp nghỉ ngơi, Đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đến với bộ đội Trường Sa…  

Xem tiếp...

Có một "Miền xa thẳm" nơi Đức Trịnh

LTS: Ca khúc “Miền xa thẳm” vừa giành giải A của Giải thưởng văn học nghệ thuật báo chí 5 năm (2004 - 2009) của Bộ Quốc phòng. Ca khúc này đã được nhiều thí sinh lựa chọn để thi trong nhiều cuộc thi giọng hát hay. Sau đây, xin chia sẻ với độc giả cảm xúc của tác giả và hoàn cảnh ra đời ca khúc “Miền xa thẳm”.

Xem tiếp...

Ngọn đuốc hoà bình bừng sáng từ hai tâm hồn đồng điệu

Là những nhạc sĩ thế hệ 7x, Đức Tân và An Hiếu đã có nhiều ca khúc đến với công chúng yêu nhạc Việt Nam. Với nhạc sĩ Đức Tân, âm nhạc của anh thể hiện nội tâm như tính cách của chính anh, khá sâu sắc, góc cạnh, trau chuốt. Nhiều ca khúc của Đức Tân được giới thiệu tới công chúng như Ru đêm, Giấc mơ cỏ dại, Lối về... Còn với nhạc sĩ An Hiếu, phong cách sáng tác lại nhẹ nhàng, trong sáng, giản dị và gần gũi. Một số tác phẩm của anh đã tham gia trên sân khấu của Bài hát Việt như Vì đâu, Cha tôi, Gánh hàng hoa…

Xem tiếp...