Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sôi nổi hoạt động ngoại khóa “Tôi yêu Tiếng Việt” chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Admin 19/10/2022

 Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), chiều 18/10/2022, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí phối hợp với Hệ Quản lý học viên tổ chức hoạt động ngoại khóa "Tôi yêu Tiếng Việt" với chủ đề "Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10". Dự chương trình có Đại tá Đỗ Viết Lự, Chính trị viên Hệ Quản lý học viên; cùng dự có đại biểu Hệ Quản lý học viên, các cán bộ, nhân viên, giảng viên và học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K1, lớp Đại học Báo chí Lào – K1, K2, K3.

 "Tôi yêu Tiếng Việt" là hoạt động ngoại khóa do Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí phối hợp với Hệ Quản lý học viên duy trì tổ chức định kỳ. Hoạt động không chỉ là môi trường trau dồi ngôn ngữ Tiếng Việt cho học viên các lớp Đại học Báo chí Lào, mà còn tạo sân chơi bổ ích giúp học viên các lớp trong Khoa hào hứng, sôi nổi trong học tập, rèn luyện, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết của học viên hai nước Việt – Lào. Với chủ đề "Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam", chương trình là hoạt động tri ân, tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, những người phụ nữ lao động cần cù, sáng tạo và có vị trí, vai trò quan trọng trong mọi mặt đời sống xã hội.

 Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đỗ Viết Lự đã tặng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp tới Hội Phụ nữ Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí. Đồng chí nhấn mạnh, Hội Phụ nữ Khoa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ quân đội. Trong quá trình làm việc, Hội Phụ nữ đã cùng với Hệ Quản lý học viên phối hợp nhiều nội dung, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giáo dục đào tạo gắn với công tác quản lý, huấn luyện học viên các lớp quân sự Việt Nam và Lào. Đồng chí mong rằng, thời gian tới Hội Phụ nữ Khoa tiếp tục thực hiện tốt công tác Hội, hội viên Hội Phụ nữ phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích để đóng góp vào sự phát triển của Khoa và Nhà trường.

 Cùng với đó, đại diện phòng Chính trị, Chi bộ Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí cùng các lớp Đại học Báo chí Lào – K1, K2, K3 đã tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Khoa.

 Chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" diễn ra sôi nổi với 4 phần thi: Kể chuyện bằng Tiếng Việt; Trả lời câu hỏi kiến thức; Thi hát bằng Tiếng Việt và Thi viết các sự vật bằng Tiếng Việt. Các phần thi đều có nội dung bám sát chủ đề chương trình. Trải qua 4 phần thi, cùng với sự đồng hành của học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K1, hai đội thi gồm 8 học viên quân sự Lào đã thể hiện tốt các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt như thuyết trình, nghe, hát, viết... Tiêu biểu là phần thi "Kể chuyện bằng Tiếng Việt" và phần thi "Hát bằng Tiếng Việt". Hai phần thi đã để lại ấn tượng với khán giả theo dõi chương trình. Ở phần thi kể chuyện, học viên Báo chí Lào đã vận dụng tốt kỹ năng thuyết trình, lựa chọn nội dung và thiết kế trình bày nội dung. Phần thi hát giúp học viên bộc lộ tài năng, năng khiếu về âm nhạc của mình.

 Kết thúc chương trình, cả 2 đội thi đều hoàn thành xuất sắc các phần thi. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội I và 01 giải Nhì cho Đội II. Ngoài ra còn có 2 giải cá nhân, giải "Kể chuyện bằng Tiếng Việt hay nhất" được trao cho học viên Kay Nót Lết Nạ Khon, Lớp Đại học Báo chí Lào - K1; học viên Míc Kỵ Kẹo Sụ Văn, Lớp Đại học Báo chí Lào - K1 đạt giải "Hát bằng Tiếng Việt hay nhất".

 Chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" với chủ đề "Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10" đã diễn ra sôi nổi, tạo không khí tui tươi, phấn khởi, giao lưu gắn kết giữa các học viên và cán bộ, nhân viên, giảng viên trong Khoa. Trong thời gian tới, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động ngoại khóa song song với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo các môn chuyên ngành cho học viên các lớp quân sự Việt Nam và Lào./.Một số hình ảnh tại chương trình:

tyvn 1

2 đội tham gia phần thi "Trả lời câu hỏi kiến thức"

tyvn 2

Ban Giám khảo trao thưởng cho 2 đội

tyvn 3

Học viên tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Khoa

tyvn 4

Cán bộ, nhân viên, giảng viên cùng học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K1, lớp Đại học Báo chí Lào – K1, K2, K3 chụp ảnh kỷ niệm

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Sải Khăm Vị Lay Phon

Tin bài khác