Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Hội Phụ nữ Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí

Admin 08/03/2023

Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), chiều 07/3/2023, Hội Phụ nữ Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí (VTLT&BC)/Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với Hệ Quản lý học viên tổ chức Chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" với chủ đề Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Dự chương trình có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng dự có Thượng tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ nhiệm Chính trị; Đại tá Đỗ Viết Lự, Chính trị viên Hệ Quản lý học viên; Đại tá Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa VTLT&BC; cùng đại biểu Hệ Quản lý học viên, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, các cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên các lớp Khoa VTLT&BC.

Giống như những chương trình trước, chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" lựa chọn một chủ đề trong tháng, và chủ đề chương trình lần này là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chương trình là hoạt động thường kỳ, được tổ chức hàng tháng, đây là một trong những hoạt động ngoại khoá nổi bật, tiêu biểu của Khoa VTLT&BC. Thông qua hoạt động không chỉ giúp học viên Báo chí Quân sự Lào nâng cao ngôn ngữ Tiếng Việt, trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp mà còn giúp cho học viên biết thêm về những kiến thức trong cuộc sống, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vũ Hồ Tùng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Hội Phụ nữ Khoa VTLT&BC đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đóng góp tích cực vào phong trào phụ nữ ở cơ quan, đơn vị. Để có được những thành công đó, hội viên Hội Phụ nữ Khoa đã chủ động, tích cực, đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, các mục tiêu đề ra. Trong đó, tiêu biểu là hoạt động ngoại khoá lần này. Cũng nhân dịp này, Đại tá Vũ Hồ Tùng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới hội viên Hội Phụ nữ Khoa VTLT&BC; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các hội viên chủ động tham gia các hoạt động và đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội; làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Đại uý QNCN Lương Hải Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Khoa đã chia sẻ về hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc, ôn lại truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Trong bài phát biểu, đồng chí đã trình bày nổi bật các hoạt động của Hội Phụ nữ Khoa trong những năm qua, đặc biệt là tham gia các hoạt động do Nhà trường tổ chức. Thay mặt cho hội viên Hội Phụ nữ Khoa, đồng chí gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các cơ quan đơn vị đã quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên trong thời gian qua; đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, Thủ trưởng Nhà trường và đại diện các cơ quan đơn vị đã tặng hoa chúc mừng các hội viên Hội Phụ nữ Khoa.

Thủ trưởng Nhà trường cùng đại diện Phòng Chính trị, Hệ Quản lý học viên tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Khoa VTLT&BC

Sau buổi lễ, Chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" - Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 diễn ra sôi nổi. Chương trình lần này được mô phỏng theo trò chơi trên truyền hình Rung Chuông Vàng. Tại chương trình, toàn bộ 20 học viên 3 lớp Đại học Báo chí Quân sự Lào tham gia thi đấu. Chương trình có 3 phần thi, lần lượt với các tên gọi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Thi Tài năng; Trả lời câu hỏi tự luận. Nội dung chính trong chương trình xoay quanh chủ đề về phụ nữ. Trải qua 3 phần thi, các thành viên trong 2 đội chơi đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết hoàn thành tốt các câu hỏi và thể hiện được năng lực của bản thân. Đặc biệt ở phần thi Tài năng, cả 2 đội thi đều trình bày tốt năng khiếu hát và biểu diễn trên sân khấu. Phần thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả với nội dung bám sát chủ đề của chương trình, hát Tiếng Việt rõ ràng và truyền cảm, phong cách biểu diễn tự tin. Kết thúc cả 3 phần thi, Đội thi Số 2 xếp thứ Nhất, Đội thi Số 1 về Nhì.

Ban Giám khảo trao quà tặng 2 đội thi

Thủ trưởng Nhà trường và đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Khoa VTLT&BC

Với mô phỏng cách thức chơi linh hoạt, đa dạng và trẻ trung, nội dung thi phong phú, lôi cuốn và hấp dẫn, chương trình "Tôi yêu Tiếng Việt" lần này đã thu hút khán giả, tạo niềm vui cho những người theo dõi chương trình, đồng thời là món quà đặc biệt gửi tặng những người phụ nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thông qua chương trình, học viên Lào được tiếp cận các hình thức học Tiếng Việt đa dạng, trau dồi thêm các kiến thức trong học tập, trong đời sống xã hội, đồng thời tạo hứng thú cho học viên trong quá trình nâng cao ngôn ngữ Tiếng Việt, đem lại niềm vui trong học tập, trong quá trình rèn luyện, sinh hoạt tại đơn vị./.

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Kay Nót

Tin bài khác