Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sơ khảo Liên hoan giọng hát hay năm 2014

Admin 27/05/2014
Trong hai ngày 25 và 26/5/2014, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát Nghệ thuật thực hành phối hợp với các phòng, khoa, ban Nhà trường đã tổ chức sơ khảo Liên hoan giọng hát hay năm 2014. Đến dự, chỉ đạo có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng và lãnh đạo chỉ huy các đơn vị cùng đông đảo học viên, sinh viên Nhà trường. “Liên hoan Giọng hát hay năm 2014” được diễn ra nhằm khuyến khích, động viên phong trào học tập, tuyển chọn tài năng nghệ thuật để bồi dưỡng đỉnh cao, lựa chọn các giọng hát hay gửi tham dự các cuộc thi của Bộ VHTT&DL, Bộ GD&ĐT, VTV… Liên hoan đã thu hút gần 120 thí sinh đến từ các khoa trong Nhà trường và cơ sở 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) tham gia. Các thành viên Ban giám khảo là các nhà giáo, nhạc sĩ có uy tín trong ngành như Đại tá, NSƯT Vũ Kim Phúc, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Trưởng Ban giám khảo; Thượng tá, NSƯT Thanh Xuân, Giảng viên Khoa Sư phạm Nhạc-Họa và Đại úy, nhạc sĩ Xuân Phương, Giảng viên Khoa Âm nhạc.

Vòng sơ khảo Liên hoan diễn ra sôi nổi, hào hứng, là sân chơi văn hóa, tinh thần bổ ích, lành mạnh cho học viên, sinh viên Nhà trường. Đến từ các khoa như Quản lý văn hóa, Sư phạm Nhạc-Họa, Múa, Nghệ thuật dân tộc và miền núi, Thanh nhạc… các học viên, sinh viên đã có những tiết mục dự thi đặc sắc ở ba phong cách nhạc là Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 21 thí sinh có phong cách trình diễn tự tin, làm chủ sân khấu và chất giọng tốt ở ba phong cách. Phong cách Thính phòng: 3 thí sinh; Phong cách Dân gian: 7 Thí sinh và Phong cách Nhạc nhẹ: 8 thí sinh và 3 thí sinh tại cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh. 

Dự kiến, vòng chung khảo Liên hoan Giọng hát hay sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2014.

Giải thưởng của Liên hoan Giọng hát hay năm 2014 cụ thể như sau:

- Thí sinh đạt Giải Nhất các phong cách âm nhạc được nhận 1 năm học bổng và bằng chứng nhận của Nhà trường.

- Thí sinh đạt Giải Nhì các phong cách âm nhạc được nhận 5 tháng học bổng và bằng chứng nhận của Nhà trường.

- Thí sinh đạt Giải Ba các phong cách âm nhạc được nhận 3 tháng học bổng và bằng chứng nhận của Nhà trường.

- Thí sinh đạt giải được giới thiệu và hỗ trợ tham gia các cuộc thi như Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, Vietnam Idol, The Voice, XFactor…

- Các thí sinh đạt giải được cộng thêm điểm chuyên môn theo từng cấp độ.

PHƯƠNG HÀ

Tin bài khác