Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sơ kết, gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến 03 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"

Admin 27/04/2017
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hướng về kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 27/4/2017, Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị (TCCT) đã tổ chức Lễ sơ kết, gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến 03 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" tại hội trường TCCT. Dự và chỉ đạo, có đồng chí Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan TCCT; GS, TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên viên nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy cơ quan TCCT; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng 170 gương mặt Điển hình tiên tiến trong cơ quan TCCT.

Trong 03 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cơ quan TCCT, là dịp để giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ, người lao động về niềm vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, có bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân, do dân và vì dân. Qua đó góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tính tích cực, chủ động, vai trò trách nhiệm, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần khắc phục khó khăn của mỗi cá nhân trong học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thể hiện sự kính trọng và tình cảm sâu nặng với Bác Hồ kính yêu.

Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Cuộc vận động, Đại tá Trần Văn Vương, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị trình bày tại Hội nghị đã nêu bật những kết quả đã đạt được, nhấn mạnh các kết quả đó trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị; rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan; xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc. Bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, rút kinh nghiệm.

Tại hội nghị, GS, TS Hoàng Chí Bảo và 03 gương mặt đại diện cho 170 gương mặt điển hình tiên tiến trong Cơ quan TCCT đã tham gia giao lưu. GT, TS Hoàng Chí Bảo đã cung cấp những thông tin có giá trị và ý nghĩa về tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần bảo tồn những giá trị nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua đó làm rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Cuộc vận động trong giai đoạn hiện nay; sự quan tâm của Đảng ủy, Thủ trưởng Cục Chính trị và cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, giáo dục; xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai, kiểm tra thực hiện và nhân rộng điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động 3 năm qua. Các gương mặt đại diện điển hình tiên tiến cũng đã tập trung nêu bật những thành tích nổi bật của cá nhân trong 3 năm thực hiện nhiệm vụ theo chức trách, gắn với 4 nội dung của Cuộc vận động. Đặc biệt đã nêu được những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có ảnh hưởng tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị, qua đó trao đổi những kinh nghiệm của bản thân trong việc phấn đấu, rèn luyện để cán bộ, QNCN, HSQ-BS, CNVQP trong Cục Chính trị học tập, phát huy và nhân rộng.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Hiền Vân biểu dương cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Cuộc vận động; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, cống hiến, đóng góp của cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ, người lao động trong Cơ quan TCCT, đặc biệt là các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong cuộc thực hiện Cuộc vận động của Cơ quan TCCT 03 năm qua. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Cuộc vận động; Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về vị trí, ý nghĩa của Cuộc vận động; Đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại; Đổi mới phương thức, cách làm, phát huy trí tuệ tập thể và sức mạnh tổng hợp để tìm ra những mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả; làm tốt công tác cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong cơ quan, đơn vị.

Cũng tại hội nghị, Cục Chính trị, TCCT đã đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và cử đi dự gặp mặt cấp toàn quân cho 03 đồng chí; khen 01 đồng chí điển hình tiên tiến cấp Cơ quan TCCT là cán bộ cấp Tướng; trao Bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc; biểu dương và ghi nhận thành tích của 61 đồng chí là điển hình tiên tiến trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

IMG 9858 CopyIMG 9841 Copy

IMG 9851 Copy

 

IMG 9864 Copy

Tin: THU THỦY

Ảnh: CHÍ THÔNG

Tin bài khác