Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sinh viên Trần Ngọc Ánh đăng quang Quán quân Giọng hát Việt năm 2018

Admin 04/09/2018
Sinh viên Trần Ngọc Ánh đã xuất sắc đăng quang trong đêm Chung kết “Giọng hát Việt năm 2018” diễn ra vào tối 2/9/2018. Trần Ngọc Ánh sinh năm 1996, quê ở Vĩnh Phúc, hiện đang là sinh viên lớp Trung cấp Thanh nhạc H36 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội do giảng viên Đại tá, NSƯT, ThS Hà Thủy hướng dẫn. Trong Cuộc thi Giọng hát Việt năm 2018, Trần Ngọc Ánh là thành viên của đội HLV Noo Phước Thịnh.

 “Giọng hát Việt” là một cuộc thi âm nhạc tương tác truyền hình thực tế giàu tính giải trí và giá trị nghệ thuật, phát trên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là mùa thứ năm, được bắt đầu từ ngày 20/5/2018. Ban giám khảo là các ca sĩ nổi tiếng gồm: Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Thu Phương, Lam Trường. Các thành viên Ban giáo khảo chính là những Huấn luyện viên hướng dẫn từng nhóm gồm 10 thí sinh trải qua 4 vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu, Đo ván và Biểu diễn trực tiếp để tìm ra Quán quân của chương trình.

Trong đêm Chung kết, Trần Ngọc Ánh thể hiện liên khúc “Độc Ẩm” và “Xinh” cùng màn song ca với HLV Noo Phước Thịnh trong bản mushup cổ điển đầy sôi động “You’re My Heart” và “You’re My Soul – Sunny – Daddy Cool”. Nhận được lượt bình chọn cao nhất từ khán giả (34.44%), Ngọc Ánh đã vượt qua 4 thí sinh còn lại để giành lấy danh hiệu Quán quân. Ngay từ khi xuất hiện trong tập 1, Ngọc Ánh đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi thể hiện ca khúc “Nâng được thì buông được”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Trước sự “tranh giành” của các Huấn luyện viên, Ngọc Ánh đã lựa chọn về đội của HLV Noo Phước Thịnh. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Ánh là một trong những thí sinh được HLV Noo Phước Thịnh cho thử sức ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và đều thể hiện rất tốt. Với ngoại hình cân đối, phong cách trình diễn chuyên nghiệp, giọng hát mạnh mẽ, giàu nội lực, có cá tính riêng, Ngọc Ánh đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả truyền hình. Từ thành công trong cuộc thi “Giọng hát Việt năm 2018” sẽ là bước đệm quan trọng để Ngọc Ánh phát triển con đường ca hát của mình trong thời gian tới.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tiếp tục có sinh viên tham dự cuộc thi lớn tầm quốc gia và đạt được thành tích cao là sự khẳng định về chất lượng đào tạo cũng như định hướng của Ban Giám hiệu, gắn việc học tập với thực hành biểu diễn. 

1212

 TIN: Duy Thịnh

ẢNH: Báo Đời sống Plus/GĐVN

Tin bài khác