Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sinh viên khối Báo chí Cơ sở 2 thành lập Câu lạc bộ Báo chí J.B.E

Admin 30/10/2018
Nhằm tạo một sân chơi bổ ích, gắn học tập với thực hành kỹ năng viết báo đa dạng, nhiều thể loại, qua đó giúp các bạn sinh viên khối Báo chí thỏa mãn niềm đam mê của mình. Sáng ngày 24/10, tại Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Báo chí J.B.E.

Dự buổi ra mắt Câu lạc bộ có đồng chí Thượng tá, TS Phạm Văn Xây - Chỉ huy trưởng Cơ sở 2; Thiếu tá, Ths Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chỉ huy trưởng cùng nhiều thầy giáo, cô giáo cũng là các Nhà báo đang trực tiếp giảng dạy và BCH Đoàn thanh niên, các bạn học viên, sinh viên Cơ sở 2 có mặt đông đủ.

Câu lạc bộ được thành lập có tên gọi đầy đủ là Câu lạc bộ Báo chí J.B.E (J - Journalist: Nhà báo, B - Boatdcast: Phát thanh và E - Edittor: Truyền hình). Đây là 3 chuyên ngành chính được đào tạo đối với các bạn sinh viên báo chí, Câu lạc bộ đã quyết định chia thành 3 nhóm chính là báo viết, phát thanh và truyền hình. Mỗi nhóm sẽ có định hướng hoạt động dựa theo chức năng và nhiệm vụ của mình, như là đưa tin, viết bài, phát thanh theo định kỳ, sản xuất các sản phẩm truyền hình theo dòng sự kiện chung của Nhà trường…

Câu lạc bộ Báo chí J.B.E đặt dưới sự quản lý và điều hành trực tiếp của BCH Đoàn thanh niên Cơ sở 2. Câu lạc bộ đã tiến hành bầu ra 01 Chủ nhiệm, 02 Phó chủ nhiệm, 01 thứ ký. Tuy mới chỉ đi vào hoạt động, nhưng Câu lạc bộ đã có nhiều sản phẩm tốt phục vụ cho trang tin tức của Cơ sở 2. Đó là 04 số phát thanh định kỳ vào sáng thứ 2 hàng tuần, 01 tác phẩm truyền hình về gương mặt hội viên phụ nữ tiêu biểu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 và nhiều tin, bài khác. Đặc biệt, các thành viên trong Câu lạc bộ, dù mới là sinh viên năm hai, năm ba, nhưng đã tham gia cộng tác với nhiều tờ báo lớn, nhiều trang thông tin điện tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, TS Phạm Văn Xây - Chỉ huy trưởng Cơ sở 2 đã biểu dương và chúc mừng Câu lạc bộ Báo chí J.B.E. Thầy nhấn mạnh, Câu lạc bộ chính là sân chơi để các học viên sinh viên có niềm đam mê báo chí sẽ có cơ hội đi sâu và cọ xát với thực tế. Đây không chỉ là nơi để các sinh viên hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn giúp nhà trường đào tạo đúng định hướng, đạt chất lượng. Đặc biệt đối với chuyên ngành Báo chí, không chỉ học trên lí thuyết mà còn đi đôi với thực hành, nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại lễ ra mắt, các thành viên trong Câu lạc bộ còn nhận được những chia sẻ, những lời động viên, góp ý chân thành đến từ các giảng viên Khối báo chí. Các thầy, cô cũng mong muốn, Câu lạc bộ sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn, bên cạnh các sự kiện ở trường, các thành viên có thể tham gia nhiều dự kiện bên ngoài xã hội và phát triển Câu lạc bộ thành một bệ phóng vững chãi cho các Nhà báo tương lai. Đại diện các hội viên trong Câu lạc bộ, bạn Lê Xuân Vĩnh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ năm 2018-2019 đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường, quý thầy cô giáo và các bạn học viên, sinh viên. Đồng thời, Câu lạc bộ hứa sẽ tiếp tục cố gắng, xây dựng hoạt động ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.

Câu lạc bộ Báo chí J.B.E ra đời được coi là một sự kiện đánh dấu một bước tiến cho sự trưởng thành của các bạn sinh viên Khối báo chí Cơ sở 2, xứng đáng là những sinh viên dưới mái Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

2 1 copy copy

Các thành viên câu lạc bộ trong lễ ra mắt

1 1

Câu lạc bộ báo chí J.B.E chính thức đi vào hoạt động

KIM SÁNG - YẾN NHI

Tin bài khác