Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Sinh viên khoa Quản lý văn hóa giành nhiều giải thưởng tại chung kết cuộc thi Ngôi sao dân ca và hát ru năm 2018

Admin 24/04/2018
Tối ngày 25/04/2018, tại Nhà văn hóa Học sinh - sinh viên đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Ngôi sao Dân ca và Hát ru”. Đây là một cuộc thi được tổ chức thường niên do Nhà văn hóa học sinh - sinh viên thuộc Thành Đoàn Hà Nội và Trung tâm phối hợp cùng câu lạc bộ Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thu hút được đông đảo các thí sinh là sinh viên, học viên các trường Trung học, Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như: Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Yên…

Trải qua hai vòng sơ khảo, đêm chung kết xếp hạng có 12 tiết mục xuất sắc nhất tham gia tranh tài gồm nhiều thể loại: Hát văn, quan họ, chèo cổ, dân ca đương đại... Khoa Quản lý văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội đã tham gia rất nhiệt tình, đóng góp 04 tiết mục trong tổng số 10 tiết mục của đêm chung kết. Với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Quản lý văn hóa, trong vòng một tuần đã luyện tập các tiết mục để có chất lượng tốt nhất. Và đêm chung kết, các em sinh viên Khoa đã thể hiện rất tốt, mang về cho Khoa những giải thưởng xứng đáng như: giải Nhì tiết mục “Mết Man” dân ca Gia Rai (nhóm Duyên); 03 giải Khuyến khích tiết mục hát văn “Tình mẹ” (Hoàng Hà Cương lớp ĐH QLVH K10); “Lập Xuân” (Trần Thị Kim Oanh lớp ĐH QLVH K9); tân cổ “Áo mới Cà Mau” (Nguyễn Hoàng Thanh Lam lớp ĐH QLVH K8).

Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê hát dân ca trong lớp trẻ, góp phần phát huy và bảo tồn vốn quý cho nghệ thuật nước nhà đồng thời khuyến khích tinh thần cầu thị học hỏi trong mỗi cho sinh viên, làm tăng thêm vốn hành trang của những cán bộ quản lý văn hóa tương lai. Một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong giáo dục và đào tạo văn hóa nghệ thuật cho Quân đội và xã hội.

31206218 295581994311794 5648236595329892352 n

Tin, ảnh: Dương Trọng Thành

Tin bài khác