Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 09/03/2018
Chiều ngày 8/3/2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh. Dự và chỉ đạo, có đồng chí Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy- Hiệu trưởng; Đại tá Trần Văn Kim- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chỉ huy các phòng, khoa, ban cùng 230 học viên đại diện cho các khoa chuyên môn trong Nhà trường.

Việc thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh là nhiệm vụ quan trọng được Nhà trường triển khai trong 15 nhiệm vụ để nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ của Nhà trường đến năm 2020. Câu lạc bộ sẽ là nơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường và những người yêu thích tiếng Anh tham gia với tiêu chí nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho cho học viên, sinh viên.

Phát biểu tại buổi ra mắt câu lạc bộ, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy chúc mừng Ban Chủ nhiệm và các thành viên trong câu lạc bộ. Đồng chí khẳng định, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc nắm bắt và làm chủ ngoại ngữ là một điều kiện tiên quyết, quan trọng để làm chủ tri thức, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến, xóa bỏ ranh giới giữa các quốc gia. Học ngoại ngữ giúp mở ra cơ hội việc làm trong tương lai, đặc biệt là cơ hội cho các học viên, sinh viên các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật. Việc thành lập Câu lạc bộ là quyết tâm rất cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các phòng, khoa, ban, đơn vị trong toàn trường. Đồng chí mong muốn tạo một môi trường thuận lợi hỗ trợ cho việc sử dụng tiếng Anh, nâng cao mạnh mẽ động cơ học ngoại ngữ của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường, tiến tới xây dựng môi trường làm việc, giao tiếp, đọc tài liệu cơ bản bằng tiếng Anh. Đồng thời yêu cầu Ban Chủ nhiệm tích cực tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, mời chuyên gia giảng viên tiếng Anh nước ngoài, để thu hút nhiều học viên, sinh viên tham gia, tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các phòng, khoa, ban, đơn vị trong toàn trường để có nhiều điều kiện thuận lợi trong tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ…

clb tiếng anh

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thiếu tá Vũ Ngọc Thành, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn học viên Quản lý văn hóa, Chủ nhiệm câu lạc bộ đã xúc động trước sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ, giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và hứa sẽ duy trì các hoạt động của câu lạc bộ đúng quy chế, thu hút nhiều hội viên tham gia, đưa câu lạc bộ ngày một phát triển lớn mạnh, bền vững.

clb tiếng anh 2

Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh ra mắt tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, câu lạc bộ sinh hoạt buổi đầu tiên với chủ đề “Phụ nữ - bốn mùa yêu thương” với rất nhiều tiết mục hát, kịch, diễn thuyết… mang lại không khí sôi nổi, náo nhiệt, đặc biệt trò chơi đố vui có thưởng thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường./.

Tin: THU THỦY

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác