Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Phát động cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”

Admin 10/10/2011
Thực hiện Hướng dẫn số 631/HD-CT ngày 9/9/2011 của Cục Chính trị Cơ quan TCCT về tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”, Trường Đại học VHNT Quân đội đã phát động cuộc thi đến tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống anh hùng của quân và dân ta, của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của tuyến đường vận tải quân sự chiến lược “Đường Hồ Chí Minh trên biển” trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Qua đó khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc khai thác tiềm năng và bảo vệ vững chắc, trọn vẹn chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng Tổ quốc.

Cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” gồm 5 câu hỏi:

Câu 1: Bạn hãy cho biết về ngày truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển, những bến, bãi của đường Hồ Chí Minh mà lịch sử đã ghi nhận. Đó là những bến, bãi nào, ở đâu?

Câu 2: Ý nghĩa, tầm quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước?

Câu 3: Những thành tích cơ bản của Đoàn tàu không số trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước?

Câu 4: Hãy cho biết về người thuyền trưởng của Đoàn tàu không số đã được đặt tên cho một hòn đảo của nước ta hiện nay? Hãy nêu một trong những chiến công của thuyền trưởng đó?

Câu 5: Bạn có suy nghĩ gì về những con người, những chiến công và con đường huyền thoại trên biển mang tên lãnh tụ Hồ Chí Minh?

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 8/10/2011 đến 20/10/2011, hình thức dự thi viết hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4. Ban giám khảo cuộc thi sẽ tiến hành chấm điểm, trao phần thưởng cho tập thể, cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng tốt, trong đó sẽ chọn 3 bài xuất sắc nhất gửi lên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dự thi.

TUỆ MINH

Tin bài khác