Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nói chuyện chuyên đề "Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư vú"

Admin 21/10/2015
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 16/10/2015, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức nói chuyện chuyên đề "Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư vú" do GS.TS, Bác sĩ Phạm Quang Vinh, Viện Quân Y 103 trình bày.

Dự buổi nói chuyện chuyên đề có Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cùng toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Nhà trường.

Ung thư vú là ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hà Nội có tỷ lệ ung thư vú cao nhất cả nước. Tại buổi tọa đàm, GS.TS, Bác sĩ Phạm Quang Vinh đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức liên quan tới việc phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư vú, đặc biệt là hướng dẫn cách thăm khám định kỳ tại nhà cho chị em để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường.

Bằng những câu chuyện thực tế kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình điều trị, GS.TS, Bác sĩ Phạm Quang Vinh đã trao đổi và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các chị em về căn bệnh ung thư vú.

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường đã cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của GS.TS, Bác sĩ Phạm Quang Vinh. Đây là một chuyên đề thiết thực, giúp chị em phụ nữ nhận thức rõ hơn về nguy cơ cũng như cách tầm soát căn bệnh ung thư vú,biện pháp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung.

QUỲNH MAI

Tin bài khác