Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar bass Lê Quang và nghệ sĩ guitar bass Vũ Hà nói chuyện chuyên đề, giao lưu với học viên, sinh viên khoa Âm nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 19/04/2019
Sáng ngày 19/4/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu giữa nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar bass Lê Quang và nghệ sĩ guitar bass Vũ Hà với học viên, sinh viên khoa Âm nhạc. Nhạc sĩ Lê Quang đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và nghệ sĩ Vũ Hà đến từ Hà Nội. Đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong biểu diễn và giảng dạy đàn guitar bass.

Dự và chỉ đạo có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng; Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng; Thượng tá, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên và học viên, sinh viên khoa Âm nhạc của Nhà trường.

Hai nghệ sĩ đã giới thiệu cho học viên, sinh viên chuyên ngành guitar bass những kinh nghiệm bổ ích về các kỹ năng diễn tấu, cách tạo bè bass, ứng tác bè bass trong đệm cùng ban nhạc; ngoài ra, còn nhấn mạnh một số yếu tố quan trọng nhất cần chú ý trong hòa tấu. Tại buổi giao lưu, hai nghệ sĩ đã có một số tiết mục biểu diễn rất thú vị, sinh động, hấp dẫn giúp cho HV, SV cảm nhận rõ hơn những kỹ năng diễn tấu đàn guitar bass. Một số HV, SV đã tham gia biểu diễn giao lưu, đồng thời đặt các câu hỏi để hiểu sâu hơn về cây đàn cũng như các kỹ thuật cơ bản.  

Đây là buổi giao lưu rất ý nghĩa, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho HV, SV chuyên ngành guitar bass, tạo không khí, động lực học tập, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

IMG 4532

IMG 4542

TIN, ẢNH: DUY THỊNH

Tin bài khác