Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017

Admin 13/11/2017
Vừa qua, tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Uỷ viên Đảng ủy Cơ quan TCCT – Hiệu trưởng Nhà trường; Đại Biểu phòng Chính trị, Ban Chỉ huy cơ sở 2; Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên của Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam.

Tại Đại hội, đồng chí Trung tá, Nhạc sĩ Nguyễn Đức - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà hát trên cương vị Chủ tịch điều hành đại hội đã đọc bản Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2012 - 2017. Trong giai đoạn 2012 – 2017, đơn vị luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đảm bảo được chỉ tiêu của Nhà trường đề ra; luôn bám sát và thực hiện đúng các quy chế, hướng dẫn của Nhà trường; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, các chỉ thị, Nghị quyết TW các cấp và Nhà trường hướng dẫn đạt kết quả tốt. Đơn vị luôn đầu tư trong công tác quảng bá hình ảnh, viết bài đăng trên các trang báo có uy tín, liên hệ các đối tác cũ và mới, đảm bảo phục vụ hoạt động biểu diễn cho các đoàn nghệ thuật quân đội, các liên hoan hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp toàn quân và đơn vị, các hoạt động giao lưu văn hóa… Công tác đảm bảo biểu diễn nghệ thuật phục vụ chính trị luôn được đặt lên hàng đầu. Hàng năm, Nhà hát cũng đã thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12…

Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của Nhà hát Quân đội phía Nam đã có sự phát triển tiến bộ toàn diện, vững chắc với nhiều phương thức và cách làm có hiệu quả, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực mới thúc đẩy đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của Nhà hát và của Nhà trường, thực sự là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa Quyết thắng của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Với sự quyết tâm và nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên của Nhà hát, trong 5 năm vừa qua Nhà hát đã đạt được những danh hiệu, thành tích tiêu biểu như: “Đơn vị quyết thắng” năm 2013, 2014 do TCCT trao tặng; danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” năm 2015; danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” năm 2012, 2016 do TCCT trao tặng; Bằng khen của TCCT “Đã có thành tích trong tổ chức và tham gia phục vụ Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân” năm 2014; danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2016; đơn vị đã có 2 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và 3 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Bên cạnh những thành tích đạt được, phong trào thi đua quyết thắng của Nhà hát cũng còn những hạn chế như: phong trào thi đua phát triển đôi lúc còn chậm, công tác kiểm tra đôn đốc có lúc chưa thường xuyên, tổng kết rút kinh nghiệm chưa tạo được phong trào thi đua, đề bạt còn khiêm tốn. Từ những hạn chế đó, Đại hội cũng đã chỉ ra những nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để khắc phục cho những giai đoạn tiếp theo.

IMG 0584 copy

IMG 0586

 

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, thống nhất mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ của đơn vị trong công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 – 2022. Trong thời gian tới, đơn vị vẫn tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của các cấp về công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng. Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2012 – 2017, tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo ra nhiều điển hình tiên tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng chính trị, sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích cùa tập thể cán bộ, nhân viên Nhà hát Quân đội phía Nam đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Nhà hát Quân đội phía Nam cần phát huy hơn nữa những ưu điểm, thành tích và kết quả đã đạt được. Thực hiện tốt các khâu đột phá trong thi đua như quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy. Có nhiều hình thức, biện pháp, tiến hành công tác thi đua khen thưởng sát với tình hình nhiệm vụ của Nhà hát, tạo sự lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của đơn vị. 

Tin và ảnh: Lê Phước Vĩnh

Tin bài khác