Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Admin 20/11/2013
Tối 19 tháng 11 năm 2013 Nhà hát Chèo Quân đội đã biểu diễn vở "Chu Văn An - Người Thầy của muôn đời" tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự, về phía đại biểu  cấp trên có Trung tướng, TS Phạm Xuân Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN; Đại tá Trần Văn Vương - Phó Cục trưởng Cục Chính trị và đại biểu các phòng chức năng của Cục Chính trị, Cục Tuyên huấn, phóng viên Trung tâm Phát thành và Truyền hình Quân đội, Báo Quân đội nhân dân. Về phía Nhà trường có Thiếu tướng, ThS, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ quan Tổng cục Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Hiệu trưởng, các Thủ trưởng Ban Giám hiệu, lãnh đạo chỉ huy các phòng, khoa, ban và đông đảo cán bộ giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ, học viên, sinh viên. Đây là một hoạt động thiết thực, sôi nổi trong chùm hoạt động kỉ niệm, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nhằm nâng cao nhận thức về nghề giáo "cao quí nhất trong những nghề cao quí", tôn vinh các thế hệ Nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người", động viên các thầy giáo, cô giáo luôn phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục - đào tạo của Nhà trường trong những năm tới.

IMG 8565

Cảnh trong vở chèo "Chu Văn An - người thầy của muôn đời" do Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn tại Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: Thành Chương)

Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Hình ảnh người thầy, những nhà giáo lớn có nhân cách, cao thượng, đức cao vọng trọng,   yêu nghề yêu trẻ mãi lưu giữ và truyền kì qua bao thế hệ người Việt. Chu Văn An là một Nhà giáo, một người Thầy như thế. Vở chèo "Chu Văn An - Người Thầy của muôn đời" đã tái hiện, phản ánh đậm nét hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của Thầy Chu Văn An, vị quan Quốc ấn Tư nghiệp của nhà Trần thế kỉ XIII. Qua đó tôn vinh những đóng góp của đội ngũ Nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuyên truyền, giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo", biết tôn trọng đạo lí, sống có nhân nghĩa.

Vở chèo gây xúc động, thực sự thu hút người xem bởi lối diễn xuất tự nhiên, nhuần nhuyễn, biểu cảm, thể hiện chiều sâu nội tâm của từng nhân vật, đặc biệt khắc họa rất thành công hình tượng nhân vật trung tâm - Thầy Chu Văn An, một Nhà giáo vĩ đại, để lại trong lòng người xem niềm xúc động, tự hào, có tác dụng truyền lửa, truyền tình yêu cho thế hệ hậu sinh. Với những thành công và dấu ấn đọng lại, vở chèo "Chu Văn An - Người Thầy của muôn đời" do Nhà hát chèo Quân đội biểu diễn đã vinh dự nhận được Huy chương vàng tại Hội diễn nghệ thuật sân khấu chèo toàn quốc năm 2013.

HOA QUỲNH                                                                                               

Tin bài khác