Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nhà hát chèo Quân đội: Báo cáo vở mới "Thương nhớ trầu cau"

Admin 28/11/2011
Nhà hát chèo Quân đội vừa tổ chức biểu diễn báo cáo vở chèo "Thương nhớ trầu cau" kịch bản Anh Biên, đạo diễn Doãn Hoàng Giang. Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó chủ nhiệm TCCT và đại diện các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội đã đến dự.

 Câu chuyện lấy bối cảnh của thập niên 70 khi cả đất nước dồn sức cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ở độ tuổi dựng vợ gả chồng, hai anh em ruột Linh và Lang cùng đem lòng yêu cô thôn nữ Hoài và cô gái có cảm tình với Lang (người em). Trong khi đó, cậu ấm Phàm, con vị Chủ tịch xã cũng quyết đeo đuổi Hoài. Câu chuyện được đẩy lên kịch tính khi bố Hoài kiên quyết từ chối đám hỏi Hoài của gia đình Chủ tịch xã và gả con gái cho Linh (người anh). Sau đám cưới, cả Linh và Lang đều nhận được giấy triệu tập nhập ngũ và cậu ấm Phàm thì được "đi Tây" du học vì lí do ai cũng hiểu là con "cán bộ cấp cao của xã...".

Trau chuốt công phu, dẫn dắt hợp lí, trang phục phù hợp và sử dụng nhiều làn điệu chèo truyền thống, "Thương nhớ trầu cau" được đánh giá có chất lượng tốt. Đây là vở được Nhà hát chèo Quân đội chọn tham gia Liên hoan sân khấu chèo đương đại diễn ra từ ngày 25-11 đến 5-12 tại Thái Bình

TUẤN ANH

Tin bài khác