Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Admin 16/03/2011
Sáng 15-3, tại Hà Nội, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (15-3-1951/15-3-2011) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư và lẵng hoa chúc mừng. Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó tổng Tham mưu trưởng, đã đến dự. Cùng dự còn có nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành và tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội.

 

 

Tiền thân là Tổng đội Văn công TCCT, Nhà hát đã phát huy một cách hiệu quả, vững vàng kiên định trong mọi thời kỳ: kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thời kỳ xây dựng hòa bình đến nay.

Trong 60 năm qua, Nhà hát là đơn vị nghệ thuật có số lượng buổi biểu diễn phục vụ ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo nhiều nhất so với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp; tất cả các nghệ sĩ, diễn viên đều là chiến sĩ quân đội; số lượng tác phẩm viết về người lính của các thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát cũng lớn nhất so với các đơn vị khác.

Thông qua các tác phẩm và chương trình nghệ thuật, Nhà hát đã góp phần tấn công vào các khuynh hướng văn hóa xấu, phản động của các thế lực thù địch, tích cực trong việc xây dựng một nền nghệ thuật cách mạng theo đúng định hướng của Đảng...

Đại tá, NSƯT Đặng Văn Hùng, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã ôn lại truyền thống 60 năm vẻ vang của Nhà hát. Từ những ngày đầu thành lập trong kháng chiến chống Pháp cho đến nay, nhà hát vẫn giữ vững vị trí là lá cờ đầu của hoạt động văn nghệ của quân đội. Trong giai đoạn mới, được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng, nhà hát đang nỗ lực phấn đấu nối tiếp truyền thống vẻ vang, giành những đỉnh cao mới về nghệ thuật, phục vụ tốt hơn bộ đội và nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Ngô Xuân Lịch đã trao Huân chương Độc lập hạng ba cho Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và phát biểu, đánh giá cao tài năng của những người nghệ sĩ-chiến sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội trên mặt trận văn hóa-tư tưởng, góp phần xây dựng quân đội về mặt chính trị. Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhắc nhở, trong hoàn cảnh mới, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội cần phải ra sức rèn giũa chuyên môn, đồng thời phải nâng cao bản lĩnh chính trị để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

MINH HIẾU

Tin bài khác