Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Thanh Trà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Admin 15/12/2017
Chiều ngày 14/12/2017, Nghiên cứu sinh Vũ Thị Thanh Trà – Giảng viên Khoa Sư phạm Nhạc – Họa/ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 tại Khoa Văn hóa học, Học viện Khoa học xã hội về đề tài luận án: “Ghi ta trong đời sống giới trẻ hiện nay tại Hà Nội” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phạm Quỳnh Phương và TS. Đỗ Lan Hương.

Đến dự buổi lễ bảo vệ có Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng đại diện các Phòng, Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm Nhạc – Họa.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những đóng góp của Nghiên cứu sinh đối với việc nghiên cứu nhạc cụ ghi ta từ góc nhìn văn hóa học. Luận án đã phác thảo chiều dài lịch sử du nhập của ghi ta và vai trò của nó trong đời sống lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam. Đặc biệt, thông qua đó phác họa sự phong phú và đa dạng của đời sống giới trẻ Việt Nam hiện nay và những biến đổi của đời sống giới trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa và những thay đổi xã hội đang diễn ra nhanh chóng. Luận án có thể làm nguồn tài liệu tham khảo cho sinh viên, giảng viên, những nhà nghiên cứu Văn hóa học, những người quan tâm đến giới trẻ và âm nhạc nói chung và những người yêu thích nhạc ghi ta ở Việt Nam nói riêng.

Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành, công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học đối với Nghiên cứu sinh Vũ Thị Thanh Trà.

Thay mặt Nhà trường, đồng chí Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã phát biểu, gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Học viện Khoa học xã hội đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên của Nhà trường sang học tập, nghiên cứu. NCS Vũ Thị Thanh Trà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ là niềm vinh dự không chỉ với bản thân, gia đình mà còn là vinh dự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

IMG 5345 Copy

IMG 5322 Copy

Tin và ảnh: THÚY HOÀN

Tin bài khác