Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nghệ sĩ guitar Cao Minh Đức nói chuyện chuyên đề, giao lưu với học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 28/05/2019
Sáng ngày 28/5/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu giữa nghệ sĩ guitar Cao Minh Đức với học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc. Nghệ sĩ Cao Minh Đức đến từ Thành phố Đà Nẵng; anh là một nghệ sĩ nổi tiếng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong biểu diễn đàn guitar. Dự và chỉ đạo có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng; cùng các giảng viên và học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc của Nhà trường.

Nghệ sĩ Cao Minh Đức đã giới thiệu cho học viên, sinh viên chuyên ngành guitar nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, trong đó bao gồm các vấn đề về kỹ thuật diễn tấu cơ bản, cách ứng dụng và sắp xếp ngón của thang âm Pentatonic; cách sử dụng hợp âm Át biến âm (Altered chord) và thang âm Super Locrian; phương pháp chơi Blues; phương pháp ứng tác, solo ngoài thang âm. Đặc biệt, nghệ sĩ Cao Minh Đức còn hướng dẫn một số cách diễn tấu mới, cách khai thác các tính năng độc đáo của đàn guitar và xu hướng trình diễn âm nhạc hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại buổi giao lưu, nghệ sĩ Cao Minh Đức đã biểu diễn một số tiết mục rất thú vị, sinh động, hấp dẫn giúp cho học viên, sinh viên nhận biết  rõ hơn những kỹ năng diễn tấu đàn guitar; Một số em tham gia biểu diễn giao lưu, đồng thời đặt các câu hỏi, trao đổi thêm với nghệ sĩ để hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến cây đàn guitar.   

Đây là buổi giao lưu rất ý nghĩa, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho học viên, sinh viên chuyên ngành guitar, tạo không khí, động lực học tập, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

IMG 5630sz

IMG 5619sz

TIN: DUY THỊNH

ẢNH: TIẾN THÀNH

Tin bài khác