Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Nghệ sĩ - Chiến sĩ trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội tỏa sáng trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016

Admin 25/10/2016
Tối 23/10 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra đêm chung kết “Giọng hát hay Hà Nội” năm  2016.  Sau gần 3 tháng tổ chức với hơn 600 hồ sơ, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất qua ba vòng thi,  trong đó có 06 thí sinh đã, đang là học viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Thành phần giám khảo cho tới đêm chung kết được giữ kín hoàn toàn,  nhằm tạo sự công bằng và minh bạch cho cuộc thi. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện các sở, ban, ngành chức năng của thành phố đã đến dự, động viên các thí sinh. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Thiếu tướng, NGƯT, Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Phó Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam – Trưởng Ban Giám khảo.

10 thí sinh bước vào vòng chung kết tham gia dự thi với một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Đêm chung kết năm nay, với “Cảm xúc tháng 10” của thí sinh Hoàng Thị Lan Anh; “Hà Nội 12 mùa hoa” qua giọng hát Chu Thị Hảo; “Hồ Gươm sáng sớm” của thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy; “Một thoáng Tây Hồ” qua phần trình diễn của Khúc Xuân Thuận, “Người Hà Nội” với phần trình bày của Giàng Thị Hoa; “Hà Nội ngày ấy” với giọng hát Đỗ Mỹ Linh…một lần nữa khán giả lại được chiêm ngưỡng Hà Nội xưa và nay qua các tác phẩm âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc – điều mà chỉ có ở “Giọng hát hay Hà Nội”, cũng là yếu tố làm nên thương hiệu của cuộc thi. Ca khúc tự chọn của các thí sinh góp phần làm cho đêm diễn thêm màu sắc: Tình ca, Nhớ quê, Cơn bão, Theo câu hát Sli; Chạm… Sự tự tin, phong cách trẻ trung, chuyên nghiệp, kỹ thuật thanh nhạc được đào tạo cơ bản cùng với những cảm xúc mang hơi thở thời đại của các thí sinh  đã làm nên giá trị nghệ thuật của đêm chung kết. Ngoài phần thi riêng, 10 thí sinh cùng thể hiện chùm ca khúc “Mong về Hà Nội”, “Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội”, “Tháng 10 Hà Nội”.

chung-ket-ghhn-2016-05

                                                 Lễ trao giải cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội

Kết quả “Giọng hát hay Hà Nội 2016”  như sau:

Giải Nhất: Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội)Giải Nhì: Đỗ Mỹ Linh (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội), Trần Ngọc Lâm (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam)Giải Ba: Hoàng Thị Lan Anh (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội); Sèn Thị Kim Dung (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)Giải đặc biệt cho Thí sinh hát hay nhất về Hà Nội: Trần Thị Phương Nga -  Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng của thí sinh năm nay cao và tương đối đồng đều. Ngoài thí sinh đến từ các trường đào tạo nghệ thuật, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng, thẩm mỹ âm nhạc tốt,  cá tính âm nhạc được thể hiện rõ rệt. Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội - Ban giám khảo qua nhiều vòng thi nhận định: “Giọng hát hay Hà Nội rất tự hào là một trong những cuộc thi tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô. Cuộc thi là cơ hội đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội đến bạn bè trong nước, quốc tế, đồng bào ta ở nước ngoài. Từ năm 1987 đến nay “Giọng hát hay Hà Nội” vẫn luôn có sức hút với nhiều thế hệ. Cuộc thi này đã, đang và sẽ là cuộc thi mang tính chuyên nghiệp và chất lượng cao”.

Tin và ảnh: PHƯƠNG OANH

 

Tin bài khác