Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 13/04/2015
Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4” và tuần lễ hiến máu tình nguyện (từ 7/4 – 14/4), ngày 11/4/2015, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ và tuổi trẻ toàn trường tham gia. Đến dự có đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Về phía Nhà trường, có Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thủ trưởng các phòng, khoa, ban và các bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm rất có ý nghĩa, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Do nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên những năm qua, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường luôn tích cực tham gia hiến máu cứu người, trong đó có những đồng chí đã tham gia hiến máu từ 5 -7 lần. Không khí của ngày hội Hiến máu tình nguyện năm nay thực sự rất sôi nổi bởi tinh thần hào hứng và trách nhiệm cao “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Điều ấn tượng của ngày hội hiến máu năm nay là có cả gia đình cùng tham gia hiến máu như gia đình đống chí Thiếu tá Vũ Hồng Quân, giảng viên khoa Múa; có một số học viên, sinh viên có số cân nặng không đủ điều kiện khẩn khoản xin được hiến máu hoặc có em xin hiến máu liên tục 2 lần; nhiều đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban tham gia hiến máu nhiệt tình như Đại tá, NSƯT Hà Thủy, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc; Đại úy Đỗ Linh Giang, Chủ nhiệm Khoa Quản lý văn hóa; Thượng tá Đỗ Viết Lự, Phó Chủ nhiệm Chính trị; Thượng úy Nguyễn Ngọc Hà Lê, Trưởng ban Khảo thí và bảo đảm chất lượng giáo dục đào tạo; Thiếu tá Hồ Hoàng Hà, Phó Chủ nhiệm khoa Thanh nhạc, Đại úy Trần Bình Trọng, Phó trưởng phòng Đào tạo…

IMG 9728

Gia đình Thiếu tá Vũ Hồng Quân, giảng viên Khoa Múa tham gia hiến máu tình nguyện

Tại buổi lễ, hơn 600 cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên đã đăng ký tham gia hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thu được 209 đơn vị máu, trong đó có nhiều đơn vị máu hiếm. Toàn bộ số máu này sẽ được dùng để cứu chữa các thương binh, bệnh binh, quân nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Phương Hà

Ảnh: Tiến Thành

Tin bài khác