Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

NÉT ĐẸP CÂU LẠC BỘ CẮT TÓC CHIẾN SỸ - NGHỆ SĨ

Admin 23/04/2020
 Nhằm duy trì lễ tiết tác phong và tạo sự chính quy, thống nhất trong toàn đơn vị, đồng thời thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội và lệnh cấm trại của Hiệu trưởng Nhà trường trong phòng, chống dịch Covid - 19 từ đầu tháng 3 năm 2020, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn học viên Quản lý văn hóa (QLVH), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) cắt tóc chiến sĩ – nghệ sĩ.

 Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách quyết liệt có hiệu quả. Tất cả các hoạt động của Nhà trường, từ lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức giáo dục, đào tạo và các hoạt động khác đều được chuyển đổi theo phương thức mới linh hoạt, sáng tạo, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn trước đại dịch Covid-19. Với nhiều mô hình, cách làm hay, ý tưởng sáng tạo, trong đó CLB cắt tóc thanh niên của Đoàn Cơ sở, Tiểu đoàn QLVH bắt đầu hoạt động từ tháng 03/2020 là cách làm thể hiện ý tưởng đó. Hiện nay, CLB có 03 "tay kéo" khá lành nghề, thu hút được nhiều cán bộ, giảng viên và học viên của nhà trường đến cắt tóc. Ban chấp hành Đoàn cơ sở giao cho lớp Trung cấp Văn hóa văn nghệ quần chúng, Khóa 3 tổ chức quản lý, duy trì, phân công ca, kíp trực hằng ngày. Địa điểm cắt tóc linh hoạt theo yêu cầu của cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Nhà trường, cách làm đó vừa bảo đảm cách ly theo quy định, vừa bảo đảm tiêu chí gọn gàng, khỏe khoắn, đúng lễ tiết tác phong của quân đội.

 Tổ trưởng Câu lạc bộ cắt tóc, Dương Quang Huy cho biết: hồi học cấp 3 em đã được gia đình cho đi học cắt tóc; sau khi tốt nghiệp phổ thông, nhập ngũ vào bộ đội, ngoài thời gian huấn luyện quân sự em đã phát huy sở thích, đam mê của mình, cắt tóc cho nhiều đồng đội trong đơn vị. Khi về Trường Đại học VHNT Quân đội, cùng với việc chấp hành nghiêm túc kế hoạch học tập, công tác, Nguyễn Quang Huy còn thường xuyên "chăm sóc" mái tóc cho cán bộ, giảng viên và đồng đội vào giờ nghỉ hằng ngày, đây là niềm vinh dự và sự mong muốn được phục vụ của em.Đến nay, CLB cắt tóc chiến sĩ – nghệ sĩ đã duy trì hoạt động có nền nếp, đạt kết quả tốt. Đặc biệt trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và lệnh cấm trại của Hiệu trưởng Nhà trường, việc cắt tóc trong đơn vị là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, giúp cho cán bộ, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Nhà trường tiết kiệm được thời gian, chấp hành tốt quy định cách ly tại đơn vị; đồng thời tạo sự thống nhất, chính quy, mẫu mực trong Nhà trường, đúng với quy định của Quân đội.

clb cat toc

 Nhìn vào tấm gương soi, với mái tóc vừa được cắt tỉa gọn gàng, giảng viên An Hiếu (Khoa Quản lý Văn hóa) phấn khởi, nói: "So với đi ra tiệm, cắt tóc tại đơn vị vừa tiện, vừa thoải mái lại yên tâm cách ly, không lo lây bệnh Covid - 19; không mất thời gian đi lại, không phải chờ đợi lâu, mái tóc lại được cắt tỉa theo đúng quy định".

 Trao đổi về CLB cắt tóc chiến sỹ, nghệ sỹ, Thượng tá Lê Danh Tĩnh (Chính trị viên Tiểu đoàn QLVH) cho biết, "Để đảm bảo việc học tập, huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ, vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, câu lạc bộ chỉ cắt tóc vào buổi chiều ngoài giờ hành chính; riêng thứ bảy và chủ nhật, CLB tổ chức cắt tóc cả ngày. Hơn 01 tháng qua, CLB đã "chăm sóc" mái tóc cho hơn 100 lượt cán bộ, học viên, chiến sĩ Nhà trường. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, câu lạc bộ mong muốn được phục vụ, chăm sóc mái tóc nhiều hơn nữa cho cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Nhà trường".

Tin: PAX

Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Tin bài khác