Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

NCS Vũ Tú Cầu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Admin 25/01/2018
Sáng ngày 24/1/2018, NCS Vũ Tú Cầu- Phó chủ nhiệm Khoa Kiến thức nghệ thuật cơ bản/Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện, chuyên ngành Âm nhạc học, mã số: 62210201 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về đề tài “Thủ pháp hòa âm trong tác phẩm giao hưởng Việt Nam” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Bùi Huyền Nga. Đến dự buổi lễ bảo vệ có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy- Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan TCCT, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cùng các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Kiến thức Nghệ thuật cơ bản.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những đóng góp của NCS Vũ Tú Cầu trong việc tổng kết về lĩnh vực hòa âm trong các tác phẩm giao hưởng của các nhạc sĩ Việt Nam từ sau năm 1975 đến nay. Qua đó có thể khẳng định, giao hưởng Việt Nam đã tiếp thu một cách sáng tạo các thủ pháp hòa âm phương Tây để hình thành một khuynh hướng sáng tác với các thủ pháp hòa âm mang đặc điểm riêng. Đây là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo âm nhạc ở Việt Nam. Hội đồng chấm luận án đã nhất trí thông qua Quyết nghị công nhận những kết quả nghiên cứu của đề tài với số phiếu 7/7 tán thành và đề nghị cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Vũ Tú Cầu.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đồng chí Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo, nhà khoa học trong Hội đồng chấm luận án, các thầy, cô giáo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã luôn giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho NCS Vũ Tú Cầu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Học viện. NCS Vũ Tú Cầu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ là niềm vinh dự không chỉ đối với bản thân, gia đình mà còn là vinh dự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường trong thời gian tới./.

anh cầu

IMG 7000

Tin: PHƯƠNG THẢO

Ảnh: TUẤN ANH

Tin bài khác