Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

NCS Nguyễn Xuân Bắc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Admin 27/11/2018
Sáng ngày 27/11/2018, NCS Nguyễn Xuân Bắc – Chủ nhiệm khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi/Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện, chuyên ngành Văn hóa dân gian, mã số: 9229041 tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam/Học viện khoa học Xã hội. Tên luận án: “Đàn Broh của người Ê đê”. Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Phạm Tú Hương và TS Lưu Anh Hùng.  

Đến dự buổi lễ bảo vệ có Đại tá, ThS Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy/Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban; các giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của luận án. Đây là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ, cung cấp cơ sở khoa học cho các chính sách bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc Ê đê trong xã hội Việt Nam đương đại. Về mặt lý luận, luận án đóng góp thêm cho ngành văn hóa dân gian một trường hợp nghiên cứu mà đối tượng là một loại nhạc khí và được áp dụng phương pháp luận nghiên cứu văn hóa. Cung cấp những hiểu biết toàn diện, chuyên sâu về một hiện tượng văn hóa mang đặc trưng, bản sắc của người Ê đê. Về mặt thực tiễn, luận án đóng góp thiết thực cho công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Góp thêm nguồn tư liệu cho việc nghiên cứu, giảng dạy về văn hóa học và âm nhạc học.

Hội đồng chấm luận án đã nhất trí thông qua Quyết nghị công nhận những kết quả nghiên cứu của luận án với số phiếu 7/7 tán thành và đề nghị cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Xuân Bắc.

Thay mặt Nhà trường, đồng chí Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu, gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam/Học viện khoa học Xã hội đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên của Nhà trường học tập, nghiên cứu. NCS Nguyễn Xuân Bắc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ là niềm vinh dự không chỉ với bản thân, gia đình mà còn là vinh dự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Điều này có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh trong lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp học viện của NCS Nguyễn Xuân Bắc:

tsXuanBac1

tsXuanBac2

 

tsXuanBac3

Tin: Duy Thịnh

Ảnh: Tiến Thành

Tin bài khác