Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

NCS Nguyễn Thị Thanh Nga bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Admin 25/01/2019
Chiều ngày 25/1/2019, NCS Nguyễn Thị Thanh Nga, giảng viên Khoa Sân khấu-Điện ảnh-Viết văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện, chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Sân khấu, mã số: 921022 tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam. Tên luận án: “Sự kế thừa và phát triển nghệ thuật chèo truyền thống của Tào Mạt trong bộ ba Bài ca giữ nước”. Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Thị Hoài Phương.

Đến dự buổi lễ bảo vệ có Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường; Thượng tá, Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng các đồng chí đại diện các phòng, khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Sân khấu-Điện ảnh-Viết văn.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những đóng góp của NCS Nguyễn Thị Thanh Nga trong việc nghiên cứu tổng thể về “nghệ thuật chèo truyền thống”. Đây là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ. Với phương pháp tiếp cận đối với bộ ba Chèo Bài ca giữ nước luận án đã đúc kết, khẳng định những bài học nghề nghiệp mà tác giả Chèo tài ba Tào Mạt đã để lại. Qua đó tác giả hi vọng rằng kết quả nghiên cứu của mình sẽ góp một phần nhỏ vào công tác nghiên cứu nghệ thuật Chèo nói chung, nghiên cứu Chèo Tào Mạt nói riêng.

Hội đồng chấm luận án đã nhất trí thông qua Quyết nghị công nhận những kết quả nghiên cứu của đề tài với số phiếu 7/7 tán thành và đề nghị cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Thanh Nga.

Thay mặt Nhà trường, đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường đã phát biểu, gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên của Nhà trường học tập, nghiên cứu. NCS Nguyễn Thị Thanh Nga bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ là niềm vinh dự không chỉ với bản thân, gia đình mà còn là vinh dự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong những năm tiếp theo./.

IMG 96131

IMG 97181

Tin, ảnh: Thúy Hoàn

Tin bài khác