Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

NCS Nguyễn Thị Phương Thảo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Admin 25/04/2017
Sáng ngày 25/4/2017, NCS Nguyễn Thị Phương Thảo – Giảng viên Khoa Sân khấu, Điện ảnh và Viết văn/Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia chuyên ngành Lý luận văn học, mã số 62220120 tại Trường Khoa học xã hội và nhân văn/Đại học Quốc gia Hà Nội về đề tài “Truyện ngắn Việt Nam sau năm 1975 viết về chiến tranh” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Trần Khánh Thành.

 

Đến dự buổi lễ bảo vệ có Đại tá Phan Văn Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường, cùng đại diện các Phòng, Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Sân khấu, Điện ảnh và Viết văn.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những đóng góp của NCS đối với việc nghiên cứu Văn học Việt Nam hiện đại nói chung và truyện ngắn sau năm 1975 viết về chiến tranh nói riêng. Các thành viên Hội đồng là các nhà khoa học từ các cơ quan khác nhau đã khẳng định luận án là công trình khoa học được thực hiện công phu, nghiêm túc, có tính cấp thiết, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ. Hội đồng chấm luận án đã thống nhất thông qua quyết nghị công nhận những kết quả nghiên cứu của đề tài với 7/7 số phiếu tán thành và đề nghị cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Phương Thảo.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại tá Phan Văn Long gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn/Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường trong quá trình học tập và nghiên cứu. NCS Nguyễn Thị Phương Thảo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ là niềm vinh dự không chỉ đối với bản thân NCS mà còn là vinh dự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

 

 

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

 

BV TS Thảo 1Tin: QUÁCH THỦY

Ảnh: ĐỨC CHÍNH

Tin bài khác