Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lưu học sinh Chúng Việt Đức và Trần Quốc Bình đạt điểm cao đầu vào thạc sĩ Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc

Admin 19/04/2017
Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc được thành lập năm 1949, là học viện uy tín bồi dưỡng các nhận tài về âm nhạc. Đây là học viện duy nhất về nghệ thuật ở Trung Quốc nằm trong “công trình 211” của quốc gia.

Từ khi thành lập, Học viện đã xây dựng một đội ngũ giáo viên và quản lý giảng dạy mạnh mẽ, một số chuyên gia và học giả có đóng góp xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Học viện đã đào tạo hàng chục nghìn tài năng âm nhạc xuất sắc, hầu hết trong số họ đã trở thành các nhà soạn nhạc, nghiên cứu âm nhạc, các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vượt qua kì thi đầy thử thách, hai học viên xuất sắc của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Chúng Việt Đức và Trần Quốc Bình đã đạt điểm cao đầu vào thạc sĩ của Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc: Chúng Việt Đức, chuyên ngành Trombone đạt số điểm 91,04 đứng đầu trong bảng điểm ngoại quốc (lưu học sinh); Trần Quốc Bình chuyên ngành Trompet đạt số điểm 80,8 xếp thứ 6 trong bảng điểm ngoại quốc (lưu học sinh).

Vinh dự, tự hào là những lưu học sinh đầu tiên của Việt Nam ghi danh vào Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc. Với sự dìu dắt của những giảng viên nghệ sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc đã từng học ở Mỹ và Đức cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia chuyên ngành Trombone, Trompet đến từ Đức, Anh, Mỹ… là những tiền đề quan trọng để các em bước tiếp trên con đường nghệ thuật và viết tiếp truyền thống nghệ sĩ – chiến sĩ vẻ vang của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hơn 60 năm qua.

Tin: QUÁCH THỦY

Tin bài khác