Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lớp Trung cấp Văn hóa văn nghệ quần chúng khóa 2 hoàn thành đợt thực tập lần 1 năm 2022

Admin 11/08/2022
 Chiều ngày 10/8/2022, Khoa Quản lý Văn hóa (QLVH), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đón học viên thực tập tại đơn vị Binh chủng hóa học trở về an toàn, hiệu quả và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đơn vị cơ sở.

 Từ ngày 11/7/2022 – 11/8/2022, lớp Trung cấp Văn hóa văn nghệ quần chúng (TCVHVNQC) K2 chia làm hai nhóm thực tập, nhóm 1 gồm 12 học viên thực tập tại Cục Chính trị - Binh chủng Hóa học; nhóm 2 gồm 11 học viên thực tập tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học. Tại đây các em được đơn vị giao nhiệm vụ cụ thể, bám sát với chuyên ngành được đào tạo tại Nhà trường như dàn dựng chương trình nghệ thuật giao lưu; chào mừng, bao gồm ca, múa, nhạc, kịch, dạy hát, chụp ảnh, ghi hình, dẫn chương trình... Bằng sự khéo léo, nhanh nhạy và phối hợp làm việc ăn ý của tập thể, các học viên đã vận dụng tốt kiến thức chuyên môn, kỹ năng và sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Quá trình thực tập năm nay của lớp TCVHVNQC K2 được tổ chức muộn hơn mọi năm nhưng vẫn đảm bảo đủ thời gian và đáp ứng tốt chất lượng chuyên môn, được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đánh giá cao về thái độ, năng lực, kỹ năng, cách thức phối hợp và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của học viên. Đặc biệt trong đợt thực tập này, mỗi nhóm đã có những học viên tiêu biểu sáng tác ca khúc tặng riêng cho đơn vị như bài "Trong tôi tình yêu hóa học", sáng tác: Nguyễn Tiến Đức và bài "Tự hào người lính khói lửa", nhạc: Mai Thanh Bình; lời: Nguyễn Văn Bắc. Các ca khúc đã được biểu diễn trong các chương trình mà học viên dàn dựng, đã nhận được nhiều lời khen, sự ghi nhận và tình cảm từ lãnh đạo chỉ huy của đơn vị. Đại tá Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng nhận xét: "Bài hát "Trong tôi tình yêu Hoá học" rất hay, tươi mới, trẻ trung... Ca khúc với những ca từ gần gũi, giai điệu hay, dễ nghe, dễ nhớ và được mọi người vô cùng yêu thích. Đây là một đóng góp quý giá cho kho tàng các ca khúc viết về Binh chủng Hoá học, sẽ được sử dụng, phổ biến rộng rãi trong Binh chủng". Với ca khúc "Tự hào người lính khói lửa", đồng chí Thượng tá Bùi Văn Luyện, Phó Chính ủy Lữ Đoàn 86 nhận xét: "Bài hát có ca từ dễ nghe, giai điệu hay, hào hùng lột tả khí chất tinh thần của người lính khói lửa và đặc biệt là bộ đội cảm thấy dễ hát, dễ nhớ. Điều đó được thể hiện qua việc bài hát vừa đến tay các chiến sĩ, họ đã thuộc và hát được ngay sau 30 phút luyện tập".

 Đồng chí Thiếu tá Hoàng Ngân Sơn, phòng Chính trị Lữ đoàn 86 - người trực tiếp hướng dẫn học viên thực tập bày tỏ: "Các học viên đã mang lại thật nhiều tình cảm, năng lượng tích cực trong công tác hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Lữ đoàn 86. Mỗi học viên có thế mạnh khác nhau nhưng tất cả đều xuất sắc, thông minh, năng động, nhiệt tình và trách nhiệm. Mong rằng các em giữ mãi bầu nhiệt huyết đó và không ngừng học tập, chủ động nghiên cứu, sáng tạo để có một hành trang vững chắc vào đời".

 Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ, đơn vị còn tổ chức đưa học viên thăm quan các khu di tích lịch sử trên địa bàn, giao lưu với nhân dân ở cương vị người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa nghệ thuật. Kết quả của đợt thực tập đã phản ánh được chất lượng giáo dục – đào tạo của Khoa Quản lý văn hoá nói riêng, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội nói chung; tạo tiền đề để Nhà trường tiếp tục có những định hướng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo cho lực lượng hạt nhân văn hóa văn nghệ ở đơn vị cơ sở./.Một số hình ảnh về quá trình thực tập:

thuc tap 2022 1

Đại diện Khoa Quản lý văn hóa đến thăm hỏi đơn vị, kiểm tra tình hình thực tập của học viên

thuc tap 2022 2

Giảng viên, Đại úy Dương Trọng Thành hướng dẫn, hỗ trợ học viên quá trình tập luyện chương trình

Tin: Hương ThùyẢnh: Thanh Bình

Tin bài khác