Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lớp tập huấn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động học thực tế tại khu di tích K9

Admin 21/08/2023

Ngày 18/8/2023, lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ thuộc Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân và cán bộ làm công tác văn hóa văn nghệ của các đơn vị thuộc K02, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã có một buổi học thực tế hết sức ý nghĩa tại khu di tích K9 (Đá Chông). Buổi học không chỉ là dịp thực hành kỹ thuật chụp ảnh, quay phim mà còn là cơ hội để các học viên tham quan, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023).

Với mục tiêu là áp dụng lý thuyết vào thực hành kỹ thuật chụp ảnh và quay phim, buổi thực tế nằm trong môn học “Kỹ thuật chụp ảnh, quay phim, dựng phim cơ bản” do Thiếu tá, ThS Nguyễn Tiến Dũng, giảng viên Khoa Quản lý văn hóa đảm nhiệm. Trong quá trình buổi học, giảng viên Nguyễn Tiến Dũng đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan đào tạo và Ban quản lý khu di tích để đảm bảo kế hoạch tổ chức và thực hiện được thuận lợi, đảm bảo an toàn, hiệu quả. 41 học viên tham gia buổi học thực tế đã được chia thành các nhóm nhỏ để thực hành kỹ thuật, giúp tối ưu hóa việc hướng dẫn và tạo điều kiện cho mỗi học viên vừa được thực hành kỹ thuật vừa đảm bảo tham quan, tìm hiểu di tích hiện vật nơi đây.

Buổi học thực tế đã khẳng định sự cần thiết của kỹ thuật chụp ảnh, quay phim trong hoạt động văn hóa văn nghệ tại các đơn vị trong lực lượng vũ trang, đồng thời tạo sự kết nối, gần gũi giữa quân đội và công an, góp phần tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết giữa hai ngành trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia.

Một số hình ảnh của buổi học thực tế

Giảng viên cùng các học viên tổ chức lễ dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giảng viên Nguyễn Tiến Dũng hướng dẫn học viên thực hành động tác quay phim

Giảng viên và học viên lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích

Giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm trước khu di tích

Tin và Ảnh: Tiến Dũng

Tin bài khác