Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Liên hoan văn nghệ “Âm vang bài ca Truyền thống”

Admin 04/10/2019
Ngày 03/10/2019, tại Trường Đại học VHNT Quân đội, Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Tổng cục Chính trị (22/12/1944 – 22/12/2019) với chủ đề “Âm vang bài ca Truyền thống”.

Liên hoan có sự tham gia của 10 đơn vị với gần 400 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, diễn viên, 43 đồng chí thuộc các đơn vị kết nghĩa tham gia với các chủ đề đa dạng, hình thức thể hiện phong phú, sinh động; mỗi đơn vị xây dựng và biểu diễn một chương trình văn nghệ với thời lượng không quá 30 phút. Nội dung chương trình tham gia Liên hoan tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống anh hùng của Quân đội, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống của các đơn vị, của TCCT 75 năm qua; khắc họa, phản ánh gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm sáng tạo trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đấu tranh với các quan điểm sai trái, lối sống thực dụng, phê phán những hiện tượng tiêu cực, thói hư tật xấu, góp phần giữ vững và phát huy thuần phong mỹ tục của nền văn hóa Việt Nam, làm lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần trong cơ quan, đơn vị.

Đại tá Lê Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Chính trị/TCCT, Phó trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá, tổng kết Liên hoan: “Chương trình tham gia Liên hoan của các cơ quan, đơn vị hầu hết được đầu tư công phu, kết cấu logic, chủ đề tư tưởng rõ ràng, có sự liên kết chặt chẽ giữa các tiết mục, tạo thành chỉnh thể thống nhất; kết hợp sử dụng nhiều hình thức nghệ thuật trong một chương trình, thể hiện tính sáng tạo, sự dàn dựng công phu, luyện tập, lao động nghệ thuật nghiêm túc, tạo được ấn tượng sâu sắc với người xem...”.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 07 Chương trình Xuất sắc của các cơ quan, đơn vị: Điện ảnh Quân đội nhân dân, Thư viện Quân đội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Cục Bảo vệ an ninh quân đội, Đoàn 871, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội, Báo Quân đội nhân dân; trao thưởng cho 03 Chương trình Tốt của Công ty TNHH MTV In Quân đội 1, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Cục Hậu cần; và trao tặng 22 tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan. Sự luyện tập và biểu diễn công phu, say mê, sáng tạo của các diễn viên không chuyên đã đem đến cho  Liên hoan những ấn tượng và cảm xúc khó quên. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa, tiểu phẩm, kịch ngắn... của các chương trình tham gia Liên hoan không chỉ đơn thuần là nghệ thuật, mà thông qua những các tiết mục văn nghệ đã phản ánh trách nhiệm, công sức, trí tuệ, tài năng, tâm huyết, tinh thần đoàn kết và đặc biệt là tình cảm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ toàn cơ quan Tổng cục Chính trị, là hoạt động rất thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm ngày Truyền thống Tổng cục Chính trị (22-12-1944/22-12-2019).

Sự thành công của Liên hoan đã khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng là một trong những động lực to lớn, góp phần trực tiếp vào nhiệm vụ xây dựng nền tảng tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ... khơi gợi niềm tự hào về quá trình xây dựng và phát triển của TCCT nói riêng, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh của các đơn vị tham gia Liên hoan:

lien hoan 1sz

lien hoan 2sz

lien hoan 3sz

lien hoan 4sz

lien hoan 5sz

Tin và ảnh: Phương Hà – Đức Lộc

Tin bài khác