Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Liên hoan nghệ thuật sinh viên Quản lý văn hóa lần thứ nhất “Thắp sáng đam mê”

Admin 15/12/2014
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 70 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị, tối ngày 14 tháng 12, Khoa Quản lý văn hóa – Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật sinh viên Quản lý văn hóa lần thứ nhất “Thắp sáng đam mê”.

Dự và chỉ đạo có Đại tá Phan Văn Long - Phó Chính ủy Nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy một số phòng, khoa, ban của Nhà trường; đặc biệt là đông đảo các bạn sinh viên của khoa Quản lý văn hóa.

Các tiết mục dự thi có nội dung trong sáng, đề cao những giá trị của đời sống, quan hệ con người với con người, tôn vinh vẻ đẹp của người lính trong chiến tranh và trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa, thể hiện khát vọng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, đồng thời thể hiện tình cảm yêu mến thầy cô, bạn bè, niềm tự hào sinh viên Quản lý văn hóa trong thời kỳ mới. Với 12 tiết mục dự thi gồm: ca, vũ, kịch đã cho thấy sự đa tài của sinh viên. Các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu và được các bạn học viên, sinh viên hưởng ứng sôi nổi nhiệt tình.  Kết quả:

- Giải nhất: Kịch “Đảo Đào hoa” (Biểu diễn: nhóm VDT-LT Quản lý văn hóa 6)

- Giải nhì: Con cò (Sáng tác: Lưu Hà An, biểu diễn: Nhóm Actor)

- Giải ba: Liên khúc “Bốn chữ lắm – Gạt đi nước mắt” (sáng tác: Mạnh Quân, biểu diễn: Phúc Lâm, Hồng Nhung)

- Giải Triển vọng: Ba kể con nghe – Price tag (sáng tác: Nguyễn Hải Phong, biểu diễn: Nguyễn Thị Chuyên, Thùy Linh)

- Giải Ấn tượng: Gửi em ở cuối sông Hồng (sáng tác: Thuận Yến, biểu diễn: Nhóm 2T)

- Giải Phong cách: Khiêu vũ “Tình yêu lính đảo” (biểu diễn: nhóm XPM)

Liên hoan nghệ thuật sinh viên Quản lý văn hóa đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập các môn chuyên ngành đồng thời tạo cơ hội rèn luyện năng lực thực hành và tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Liên hoan tạo sân chơi rộng rãi, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong sinh viên đồng thời tìm kiếm, phát hiện tài năng nghệ thuật đa dạng, hình thành các ban, nhóm nhạc hát có khả năng thu hút khán giả, thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Nhà trường giao.

QUỲNH MAI

Tin bài khác