Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng công nhận danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng lần thứ 6, năm 2017 và gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Admin 21/11/2017
  Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng công nhận danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng lần thứ 6, năm 2017 và gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Chủ trì buổi lễ và gặp mặt, có đồng chí Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ quan TCCT, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường. Nhà trường vinh dự đón Thiếu tướng, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ, nguyên Chính ủy Nhà trường; Giáo sư, nhạc sĩ Chu Minh; các giảng viên cộng tác tiêu biểu cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cán bộ, giảng viên trong toàn trường tham dự buổi lễ.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là Ngày tôn vinh các thầy, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang “trồng người”. Đây cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với ngành giáo dục; phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, bồi đắp tình yêu với nghề; đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục nói chung, lĩnh vực giáo dục “chiến sĩ - nghệ sĩ” nỏi riêng.

Với tinh thần đó, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vinh dự có 08 giảng viên được công nhận danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng lần thứ 6, năm 2017. Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi Thư chúc mừng tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác trong Quân đội. Năm học 2016-2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các Nhà trường trong toàn quân đã tích cực chủ động triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả để tiếp tục đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Các nhà giáo, cán bộ quản lý trong quân đội luôn đoàn kết, tích cực, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề sư phạm, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học và quản lý giáo dục, thực sự là lực lượng nòng cốt quyết định nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của các nhà trường Quân đội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp trồng người và xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Đồng chí biểu dương những thành tích mà các nhà giáo và các cán bộ quản lý giáo dục đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ học vấn, khả năng tư duy, tay nghề sư phạm, kinh nghiệm thực tiễn và tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mô phỏng vào giảng dạy; thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo- những người đã dày công vun đắp cho sự nghiệp trồng người; khẳng định Nhà trường không bao giờ quên những đóng góp to lớn, quan trọng của các thế hệ thầy, cô đi trước, những người luôn tâm huyết với sự nghiệp đào tạo văn hóa nghệ thuật, góp phần làm nên tên tuổi, thương hiệu của Nhà trường. Đồng chí hy vọng các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thi đua dạy tốt - công tác tốt - nghiên cứu khoa học tốt, góp phần xây dựng Nhà trường tiên tiến, chính quy, vững mạnh toàn diện; thật sự là trung tâm phát hiện, nuôi dưỡng, vun trồng những tài năng nghệ thuật cho Quân đội và đất nước.

Thay mặt cho các giảng viên vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng lần này, Đại úy Nguyễn Thị Tĩnh, Tổ trưởng bộ môn, khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã bày tỏ niềm tự hào, xúc động trước danh hiệu mà mình đã đạt được. Có được thành tích trên là nhờ vào sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân; cùng sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự giúp đỡ tận tình của các phòng, ban chức năng… Trước những thách thức mới của yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”, đồng chí bày tỏ sự quyết tâm không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn và hết lòng yêu thương học viên, sinh viên, phấn đấu dạy thật tốt để xứng đáng với sự nghiệp trồng người.

Cũng trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng hoa và quà cho 10 giảng viên cộng tác tiêu biểu- những người đã và đang mang hết tâm huyết, trí tuệ, tài năng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" nói chung, cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường nói riêng. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng trao tặng những bó hoa tươi thắm tới các phòng, khoa, ban, tiểu đoàn học viên, đặc biệt là đội ngũ những người làm công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, công tác hành chính, tài chính, hậu cần-kỹ thuật,... trước những đóng góp, cống hiến âm thầm cho sự nghiệp "trồng người" nói chung, cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường nói riêng của lực lượng này. Tất cả vì truyền thống vẻ vang: “Chiến sĩ - Nghệ sĩ; Đoàn kết - Chiến đấu; Năng động - Sáng tạo; Quyết thắng - Lập công”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

IMG 3599Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

IMG 3589

Trao Quyết định, công nhận danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng lần thứ 6, năm 2017

IMG 3622 copy

Ban Giám hiệu tặng hoa các giảng viên cộng tác tiêu biểu

IMG 3628

Ban Giám hiệu tặng quà cho các Khoa 

IMG 3631

Ban Giám hiệu tặng quà cho khối Phòng, Ban, Tiểu đoàn

Tin: THU THỦY

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác