Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Admin 17/05/2013
Tối 16-5-2013, tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã diễn ra lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí xuất sắc (giai đoạn 2011-2013) về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Tới dự lễ trao giải có các Ủy viên Bộ Chính trị: Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

 

Hai năm qua, các Bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương và địa phương đã triển khi nhiều hoạt động thúc đẩy hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã có hàng ngàn tác phẩm, công trình của hàng trăm, hàng ngàn tập thể, cá nhân tham gia sáng tác và quảng bá về chủ đề này trên các phương tiện, các loại hình báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật. 136 tác phẩm, công trình, tập thể, cá nhân được trao giải đều có chất lượng cao về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật; có thành tích nổi bật trong phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế cũng được nhiều tác giả thể hiện thành công. Nhiều tác giả là người Việt Nam đang sinh sống làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài có tình cảm sâu nặng với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tác phẩm tham gia giải thưởng.

Hội đồng Giải thưởng đã trao 13 giải A, 45 giải B, 41 giải C và 37 giải khuyến khích tặng thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" các năm 2011-2013.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn vinh dự nhận giải C vì có thành tích sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, với ca khúc "Đi theo tiếng gọi Bác Hồ" (Thơ: Tố Hữu); học viên Vũ Thắng Lợi (Khoa Thanh nhạc) cũng nhận giải C vì có thành tích quảng bá tác phẩm về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các văn nghệ sĩ, các cơ quan, đơn vị thông qua sáng tác và quảng bá các giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

ĐÀI VY

Tin bài khác