Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ trao giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2012

Admin 27/05/2012
Sáng nay (27/5), lễ trao giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và danh hiệu NSƯT đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Nhà hát lớn, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đích thân trao tặng Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu NSƯT tới từng nghệ sỹ hoạt động trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Quá trình lựa chọn tác giả, tác phẩm được thực hiện đúng thủ tục từ cấp cơ sở tới Trung ương, đồng thời thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các văn nghệ sĩ. Trong đợt này, 128 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và 356 nghệ sĩ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Trong đó, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vinh dự có đồng chíĐại tá, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng được tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật với cụm tác phẩm về ca khúc: Miền xa thẳm, Tình yêu người lính, Ngược dòng Hương Giang, Hoa dại, Mưa xuân và khí nhạc: Giao hưởng Tượng đài vô danh. Ngoài ra, Nhà trường có Thiếu tá Nguyễn Xuân Bắc, Chủ nhiệm Khoa Nghệ thuật dân tộc và Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Khoa Thanh nhạc) cũng vinh dự được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lần này.

 giaithuongnhanuoc

 

Thay mặt Đảng, Nhà nước chúc mừng và chia vui với các văn nghệ sĩ được trao tặng giải thưởng và danh hiệu cao quý, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ. Đất nước ngày càng có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc, nhiều văn nghệ sĩ tài năng, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng đội ngũ văn nghệ sĩ Việt Nam ngày nay, nhất là thế hệ trẻ, nhất định sẽ kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, thành tựu của nền văn học nghệ thuật cách mạng, sáng tạo ngày càng nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, xứng tầm với những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

PHƯƠNG HÀ

Ảnh: Vanvn.net

Tin bài khác