Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ trao giải tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 5 năm (2014 – 2019) của Bộ Quốc phòng khu vực phía Nam

Admin 25/02/2020
Chiều ngày 24/02/2020, tại Nhà hát Quân đội phía Nam (thành phố Hồ Chí Minh), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 5 năm (2014 – 2019) của Bộ Quốc phòng nhằm tôn vinh thành tích, động viên cổ vũ cán bộ, chiến sĩ, các tác giả trong và ngoài quân đội tiếp tục phát huy khả năng, trách nhiệm, trí tuệ, tình cảm, sáng tạo nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt phục vụ bộ đội và nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng các đơn vị quân đội khu vực phía Nam; lãnh đạo các ban, bộ ngành, các Hội Văn học Nghệ thuật Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn - Trưởng Ban Tổ chức báo cáo đánh giá kết quả tổ chức xét thưởng, trong đó nhấn mạnh: “Các tác phẩm phần lớn đảm bảo đúng tiêu chí của Ban Tổ chức, từ nội dung đến hình thức có nhiều sáng tạo về nghệ thuật với những góc nhìn mới. Xuyên suốt các tác phẩm là hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong quá khứ và hiện tại. Những tác phẩm được đề cử trao giải đã chứng tỏ sự phong phú không chỉ ở khía cạnh nghệ thuật mà còn phong phú cả về nội dung, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống quân đội, được các tác giả thể hiện với những cung bậc khác nhau. Điều đáng mừng, những tác phẩm của các tác giả trẻ đã phản ánh được tâm tư, tình cảm, ý chí, nhịp sống của người chiến sĩ hôm nay. Có thể nói, đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng vẫn là mảnh đất thu hút mạnh mẽ sự sáng tạo của văn nghệ sỹ, là khoảng trời nghệ thuật hấp dẫn đối với mọi tầng lớp công chúng; đồng thời cũng khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các văn nghệ sỹ, các nhà báo đối với nền văn học nghệ thuật, báo chí cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.

Các Hội đồng chuyên ngành, Ban Tổ chức, Ban chỉ đạo, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng 19 giải A, 43 giải B, 60 giải C, 72 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc; tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, hoạt động sáng tác, quảng bá văn học nghệ thuật, báo chí 5 năm 2014 – 2019.

Tại Lễ trao giải khu vực phía Nam, Ban Tổ chức đã trao 8 giải B, 17 giải C, 26 giải Khuyến khích cho các tác giả. Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quyết định tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá văn học nghệ thuật, báo chí 05 năm 2014 – 2019 của Bộ Quốc phòng; trong tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tặng giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm tiêu biểu về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

giải B

bài hát

Tin: Phương Hà

Ảnh: Thùy Trinh 

Tin bài khác