Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ tốt nghiệp trao bằng, phong quân hàm và điều động học viên tốt nghiệp đại học, trung cấp quân sự hệ chính quy năm 2023

Admin 18/10/2023

Sáng 18/10/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Lễ tốt nghiệp trao bằng, phong quân hàm và điều động học viên tốt nghiệp đại học, trung cấp quân sự hệ chính quy năm 2023. Dự và chủ trì buổi lễ có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên Đảng ủy cơ quan TCCT, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo chỉ huy các phòng, khoa, ban trong Nhà trường và học viên tốt nghiệp cùng người thân của các học viên.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố các Quyết định công nhận kết quả tốt nghiệp, Quyết định phong quân hàm và Quyết định điều động học viên tốt nghiệp ra trường năm 2023. Theo đó, có 91 học viên được công nhận tốt nghiệp quốc gia trình độ đại học, trung cấp quân sự hệ chính quy, gồm các chuyên ngành: Nghệ thuật chuyên nghiệp, Văn hóa văn nghệ quần chúng, Văn thư lưu trữ, Nhạc công quân nhạc.

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà các học viên tốt nghiệp đã đạt được trong khóa học vừa qua, phấn khởi khi có thêm một lớp học viên nữa trưởng thành tốt nghiệp ra trường, được điều động về phục vụ tại các cơ qua đơn vị trong quân đội. Đồng chí ghi nhận sự tâm huyết nhiệt tình của cán bộ chỉ huy các cơ quan đơn vị, các thầy cô giáo đã nhiệt tình trách nhiệm, kịp thời nắm bắt, giải quyết những tâm tư nguyện vọng của học viên. Sự giúp đỡ của cơ quan đơn vị đã giúp các em vượt qua những ngày học tập và rèn luyện đầy thử thách. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực trong học tập của học viên, nhiều học viên đã liên tục tham gia biểu diễn và phục vụ các chương trình, tham gia các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp và đạt được thành tích cao. Trải qua quá trình được rèn luyện trong môi trường quân đội, các học viên đã tích lũy được những kiến thức chuyên môn, nhận thức chính trị tốt, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan đơn vị trong toàn quân. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu, học viên sau khi tốt nghiệp về đơn vị cần tiếp tục phấn đấu, trau dồi thêm năng lực chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm, rèn luyện nghiêm. Mong rằng các học viên luôn giữ vững ý chí, nghị lực, cố gắng rèn luyện, học tập, xứng đáng với niềm mong mỏi của Nhà trường và quân đội; tiếp tục rèn luyện không ngừng, phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất người “chiến sĩ – nghệ sĩ”, làm tốt chức trách nhiệm vụ được giao, cống hiến kiến thức và khả năng của mình phục vụ lâu dài trong quân đội. Nhà trường luôn sẵn sàng đón chào các học viên tiếp tục trở về trường để học tập ở các bậc học cao hơn.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Duy Bắc phát biểu tri ân thầy cô

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, Thiếu úy QNCN Nguyễn Duy Bắc, học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ, Khóa 1, đại diện học viên tốt nghiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các thầy cô giáo đã quan tâm, tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên hoàn thành nhiệm vụ khóa học. Học viên bày tỏ sự vinh dự, tự hào nhưng đầy trách nhiệm lớn lao khi khoác trên mình bộ quân phục chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi các học viên về nhận nhiệm vụ ở đơn vị mới sẽ đem hết những kiến thức trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, vào thực hiện các nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị mình công tác, để khẳng định học viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tốt về phẩm chất đạo đức lối sống, giỏi về chuyên nghiệp vụ và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ tốt nghiệp, Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy đã trao bằng tốt nghiệp đại học, trung cấp, hệ chính quy cho 91 học viên./.

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy trao bằng tốt nghiệp cho các học viên chuyên ngành nghệ thuật chuyên nghiệp

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Nguyễn Thực

Tin bài khác