Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ ra quân tiếp sức mùa thi năm 2013

Admin 07/07/2013
Chiều nay (7/7/2013), tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đoàn cơ sở tiểu đoàn học viên Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi đã tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2013. Đến dự có Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường, đại diện lãnh đạo Khoa NTDT&MN cùng toàn thể sinh viên tình nguyện.

 Tiếp sức mùa thi năm 2013 là một hoạt động đẹp, ý nghĩa về tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, hỗ trợ và giúp đỡ cho thí sinh dự thi vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đội tiếp sức mùa thi 2013 được thành lập với 20 sinh viên, là các đoàn viên ưu tú, có tinh thần tình nguyện và trách nhiệm với công việc. Trong thời gian diễn ra tuyển sinh, Đội tiếp sức mùa thì sẽ trực tiếp tư vấn Quy chế thi đại học, cao đẳng để thí sinh có tâm lý tốt trước khi thi; Nhắc nhở thí sinh thời gian, thủ tục thi, bảo đảm an toàn giao thông khu vực thi; phương hướng giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thi; Hướng dẫn địa điểm trọ cho phụ huynh học sinh và thí sinh trong những ngày dự thi; Thu xếp chỗ ở miễn phí cho một số thí sinh và gia đình thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tạm trú trong thời gian thi đại học, cao đẳng và trung cấp.

Tại Lễ ra quân Đại tá Phan Văn Long đã trao cờ ra quân cho Đội trưởng Đỗ Văn Dệ. Đồng chí Phó Chính ủy ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Khoa NTDT&MN, sự nhiệt tình của các đoàn viên đã chủ động tích cực xây dựng kế hoạch và tham gia tiếp sức mùa thi lần này.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đoàn viên Đỗ Văn Dệ, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi 2013 đã khẳng định: Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 là sự kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của tuổi trẻ trường  Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, là môi trường tích cực giúp các chiến sĩ rèn luyện tinh thần xung kích, tính đồng đội, lòng nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ nhau để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Qua mỗi lần tham gia chiến dịch, với những công việc nhỏ nhưng có ích cho đời, sinh viên chúng em trưởng thành hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, những khát vọng cống hiến và làm nên những mùa hè xanh đầy tình người.

Hoạt động của đội tiếp sức mùa thi được bắt đầu vào sáng ngày 8/7 đến hết các kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

                                                                                                                             Việt Khôi

Tin bài khác