Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ ra mắt câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân

Admin 10/04/2015
Chiều ngày 9/4/2015, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân. Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; đại diện các phòng, khoa, ban của Nhà trường; về phía Báo Quân đội Nhân dân có Thiếu tướng Phạm Văn Huấn  - Tổng biên tập; đại diện  một số phòng, ban và phóng viên của Báo Quân đội Nhân dân.

Câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách, pháp luật, đường lối quân sự - quốc phòng và nền quốc phòng toàn dân của Đảng và Nhà nước; các chế độ chính sách của quân đội trên các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân trong chi đoàn thanh niên và sinh viên của khoa; động viên, cổ vũ mọi người gửi tin, bài, ảnh cho báo; góp ý kiến phê bình, xây dựng báo Quân đội nhân dân ngày càng phát triển về nội dung và hình thức.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ tại lễ ra mắt, Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh hy vọng sự ra đời của Câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân sẽ có thêm sân chơi bổ ích để sinh viên ngành báo chí giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng làm báo, hy vọng trong thời gian tới Báo Quân đội nhân dân sẽ quan tâm hơn nữa đến chuyên ngành đào tạo báo chí còn non trẻ của Nhà trường.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân cho biết: Sự ra đời của Câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân sẽ là nơi những người làm báo trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, Báo Quân đội nhân dân sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên báo chí tiếp cận nghề làm báo, sáng tác các tác phẩm báo chí, hy vọng trong thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều cây viết trẻ, tài năng.

2 copy copy

 Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đọc báo

Tại lễ ra mắt câu lạc bộ lần này, Báo Quân đội Nhân dân cũng đã trao 6 suất học bổng cho 6 sinh viên vượt khó, học giỏi, rèn nghiêm, có ý thức xây dựng phong trào đoàn thể.

Việc ra đời của Câu lạc bộ đọc báo và xây dựng báo Quân đội nhân dân là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc kết nối các bạn trẻ thích nghề báo với một trong những tờ báo giàu truyền thống của Quân đội, đồng thời giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng viết, từ đó mở rộng cơ hội, phát triển nghề nghiệp cho các sinh viên ngành Báo chí, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

1 copy copy copy

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân trao học bổng cho sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

QUỲNH MAI

Tin bài khác