Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ phát động phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” giai đoạn 2017 – 2022”.

Admin 01/02/2018
Chiều 30-1, Đoàn cơ sở Khoa Sư phạm Nhạc – Họa tổ chức Lễ phát động phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” giai đoạn 2017 – 2022”.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Đại tá Lê Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Chính trị/TCCT; Trung tá Phạm Viết Thịnh, Trưởng Ban Thanh niên Cục Chính trị/TCCT; Thiếu tá Mai Xuân Cường, Trợ lý Ban Thanh niên Cục Chính trị/ TCCT.

Về phía Nhà trường, có đồng chí Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu, đại biểu Phòng Chính trị; đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đon vị nơi có tổ chức Đoàn, các đồng chí bí thư, phó bí thư các Đoàn cơ sở trong Nhà trường cùng toàn thể các bạn Đoàn viên Thanh niên Đoàn (ĐVTN) cơ sở Khoa Sư phạm Nhạc – Họa có mặt đông đủ.

IMG 0473 copy

Tại buổi lễ, Đoàn cơ sở Khoa Sư phạm Nhạc – Họa đã tiến hành tổng kết các phong trào “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”, “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ” giai đoạn 2012-2017. Theo đó, trong 5 năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của phòng Chính trị, các cấp ủy, chỉ huy Khoa Sư phạm Nhạc – Họa, Đoàn cơ sở Khoa luôn quán triệt và triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua với những hoạt động thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, sinh động. Kết quả, hằng năm có 100% cán  bộ, Đoàn viên Thanh niên có động cơ thái độ học tập, rèn luyện đúng đắn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sáng, lành mạnh; 93% Đoàn viên Thanh niên  xếp loại tốt, 7% ĐVTN xếp loại khá, không có Đoàn viên Thanh niên xếp loại yếu kém; 43% sinh viên đạt loại giỏi; 55% Sinh viên đạt loại khá; 2%Sinh viên xếp loại trung bình; không có sinh viên học lực yếu kém; Tỉ lệ tốt nghiệp đạt 99%. Kết quả phân loại đoàn viên và tổ chức đoàn có: 100% chi đoàn đạt vững mạnh, 100% cán bộ, đoàn viên xuất sắc và khá, không có đoàn viên trung bình. Đoàn cơ sở được Thủ trưởng TCCT tặng Bằng khen năm 2016 và 2017.

Trong 05 năm (2012-2017), Đoàn cơ sở đã tích cực tham gia các cuộc thi về nghệ thuật trong và ngoài Nhà trường phát động và đạt được một số thành tích tiêu biểu như: Đoàn viên Trần Nhật Thủy – Quán quân cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014; Lâm Bảo Ngọc – Phó Bí thư ĐCS khoa SPNH đã 2 lần được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen “Gương mặt trẻ tiêu biểu Cơ quan Tổng cục Chính trị” năm 2016 và năm 2017, có thành tích xuất sắc trong hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi Cơ quan TCCT” năm 2016, Giải Nhì phong cách Nhạc nhẹ “Sao Mai 2017”; Hơn 40 hoạt động phong trào đã phát động thành công với các chủ đề hoạt động phong phú, phù hợp với từng chương trình hoạt động cụ thể: hái hoa dân chủ; Tọa đàm thanh niên; Sinh viên Sư phạm giỏi kiến thức, vững kỹ năng, đẹp tác phong nhà giáo; hiến máu nhân đạo; hơi ấm vùng cao… các đoàn viên đạt được những thành tích trên chính là những đoàn viên đã vươn tới những đỉnh cao trên con đường nghệ thuật.

Phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” được Đoàn cơ sở Sư phạm Nhạc – Họa phát động, đặt ra các mục tiêu cụ thể, như: 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niênđược học tập, quán triệt, tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Đảng, của Đoàn, nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ đơn vị;kiên định, vững vàng về tư tưởng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân;có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, nếp sống chính quy, mẫu mực; ứng xử có văn hóa, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội;có tinh thần đấu tranh kiên quyết với các luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch, không để xảy ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niênđược giáo dục chính trị, chấp hành nghiêm chế độ công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả học tập 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85% khá giỏi trở lên. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; hạn chế thấp nhất vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý.Phấn đấu các chi đoàn có sáng kiến cải tiến được áp dụng, chủ động, tích cực đáp ứng với những vấn đề đặt ra từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0); hằng năm có từ 1 đến 2 sáng kiến tham gia Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” cấp toàn quân và được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn; 100% các chi đoàn tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị và Nhà trường. Triển khai thực hiện tốt hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện hiệu quả mô hình “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên hút thuốc lá”, “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên vi pham kỷ luật, pháp luật”, “Ngôi nhà 100 đồng”, Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông”... phấn đấu Đoàn cơ sở có mô hình hoạt động mới nhằm phát huy xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Khoa và Nhà trường.  Hằng năm có 100% các chi đoàn đạt vững mạnh, không có chi đoàn yếu kém; có 80% trở lên cán bộ đoàn khá giỏi và xuất sắc, không có cán bộ đoàn yếu kém; có trên 80% số đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. 

Tin và ảnh: THÚY HOÀN

Tin bài khác