Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ kỷ niệm lần thứ 50 Ngày chiến thắng Hi rôn và Đại hội Đảng lần thứ V nước Cộng hòa CuBa tại Trường Đại học VHNT quân đội

Admin 15/04/2011
Sáng 15/4/2011, tại Hội trường tầng 5 Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng tại bãi biển Hi rôn của CuBa (19/04/1961 – 19/0402010) và Đại hội lần thứ VI Đảng cộng sản CuBa. Đến dự lễ mít tinh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội, Chủ tịch TƯ Hội hữu nghị Việt Nam - CuBa; đồng chí Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Tuấn Dũng- Phó chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Kiền- Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Nguyễn Duy Cương- Phó chủ tịch thường trực TƯ Hội hữu nghị Việt Nam-CuBa, đại diện Bộ Ngoại giao hai nước, Ban đối ngoại trung ương, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và TCCT, các cơ quan thông tấn báo chí và phát thanh hai nước.

 

Về phía Nhà trường, tham dự lễ mít tinh có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh- Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên các phòng, khoa và các học viên, sinh viên Nhà trường.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng- Phó chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam khẳng định: Sau hơn 5 thập kỷ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mặc dù phải đương đầu với cuộc bao vây cấm vận bất công do Mỹ áp đặt nhưng nhân dân Cuba vẫn đạt được những thành tựu to lớn và nhân loại tiến bộ vẫn đứng về phía nhân dân Cuba. Hiện nay, tại 158 nước trên thế giới có hơn 2.100 tổ chức đoàn kết và hữu nghị với Cuba, số quốc gia ủng hộ Cuba ngày càng tăng cho thấy sự phản đối toàn cầu đối với chính sách thù địch Cuba của Mỹ và xu thế đoàn kết quốc tế đối với đảo quốc này. Trong không khí nô nức chuẩn bị kỷ niệm 36 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân Cuba anh em trong suốt chặng đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng đất nước. Cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam luôn ý thức rõ trách nhiệm và tình cảm trong củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam-CuBa; luôn quán triệt sâu sắc tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng trong giai đoạn mới, tập trung xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bảo đảm cho quân đội thực sự là lực lượng chính trị, đội quân chiến đấu trung thành tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển là minh chứng sinh động về mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng, đang đem lại triển vọng tốt đẹp và mở ra một thời kỳ mới trong sự phát triển của hai nước theo con đường XHCN.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa CuBa tại Việt Nam Fredesman Turro Gonzalez phát biểu: “Những ngày này là ngày kỉ niệm của hai dân tộc chúng ta. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm lần thứ 50 chiến thắng Hiron và tuần tới cũng sẽ kỷ niệm chiến thắng 30/4 lịch sử, chiến thắng đã làm nên sự toàn vẹn của nền độc lập và sự thống nhất của đất nước Việt Nam. Việt Nam hãy nhận từ chúng tôi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự đoàn kết vững chắc, vĩnh cửu và quý giá của các bạn đối với sự nghiệp của nhân dân Cuba chúng tôi”.

Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm chiến thắng Hirôn và Đại hội Đảng lần thứ V nước Cộng hòa CuBa. Chương trình đã gây được ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Liên khúc Tình hữu nghị Việt Nam CuBa do tốp học viên nữ và dàn nhạc Khoa NTDT&MN biểu diễn

(chuyển soạn: Xuân Bắc)

NSƯT Thanh Vinh với giai điệu đến từ đất nước CuBa Vasilo

Múa Gạo mới (âm nhạc: Đức Trịnh; biên đạo: Kiều Lê) do tốp học viên nữ biểu diễn

Oan ta ra mê ra do Trịnh Phương và tốp nữ cùng dàn nhạc dân tộc biểu diễn

THU THỦY

Tin bài khác