Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021) trên đất nước Nga

Admin 02/09/2021
Ngày 2/9 tại thao trường Alabino, Moscow, Liên Bang Nga, Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021). Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam công tác tại Liên Bang Nga. Tới dự sự kiện này có Thượng tướng Kim Aleksei Rostislavovich, Phó Tư lệnh Lục quân Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, đại diện các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng Nga, đại diện Hội Cựu chiến binh Liên Bang Nga trong chiến tranh ở Việt Nam, Hội Hữu nghị Nga-Việt, Hội người Việt Nam tại Liên Bang Nga, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên Bang Nga cùng toàn thể thành viên đội tuyển Việt Nam, học viên quân sự và kiều bào đang theo học và sinh sống tại Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày nay, tiến bước mạnh mẽ trên con đường 76 năm cách mạng vẻ vang, Việt Nam đang vươn tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” trong mọi mặt của đời sống, xã hội. Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử đó là minh chứng cho tinh thần, ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam, khẳng định vai trò là người bạn, đối tác tin cậy của bạn bè và đối tác quốc tế.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga, Thượng tướng Kim Aleksei Rostislavovich đã phát biểu, nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong đấu tranh dựng nước và giữ nước. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị, gắn bó lâu năm giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây cũng như Liên Bang Nga ngày nay.

Giữa thao trường Alabino, những vị khách tham dự và chủ nhà lại được mãn nhãn trong điệu múa “Hương rừng”, tiết mục được giải Nhì tốp múa tại Cuộc thi sáng tạo của Đội quân Văn hóa tại Army Games 2021; đắm say trong ca khúc “Thời thanh niên sôi nổi” do ca sĩ Ngô Đức thể hiện, đặc biệt các tiết mục độc tấu, song tấu sử dụng các nhạc cụ đậm chất dân tộc Việt Nam như: đàn đá, đàn t’rưng, đàn bầu… trình diễn các ca khúc Việt Nam và Nga đã thu hút sự chú ý và vỗ tay tán thưởng của các vị khách quốc tế. Điệu múa sạp của dân tộc Thái cũng gây được chú ý và tham gia hòa cùng vũ điệu của rất đông khách mời nhiều nước tại khu vực Nhà Hữu nghị trong khuôn khổ Army Games 2021. Buổi Lễ kỷ niệm đã diễn ra thấm đượm tình bạn bè hữu nghị truyền thống, thủy chung, để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp với bạn bè quốc tế tại Nga./.

  Tin 29

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

9cf234e5c9e33fbd66f2

Ca khúc “Thời thanh niên sôi nổi” do ca sĩ Ngô Đức thể hiện

 tin 291

Múa sạp được bạn bè các nước yêu thích.

6f35cf553253c40d9d42

Nghệ sĩ Công Cương biểu diễn tại hoạt động kỷ niệm.

Tin tổng hợp: Phạm Công Thành

Ảnh: Trọng Hải – Báo QĐND

Tin bài khác