Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ kỉ niệm 20 năm ngày truyền thống Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi

Admin 27/03/2014
Ngày 21/3/2014, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường, đại diện lãnh đạo một số Nhà hát, Đoàn văn công trong Quân đội, các thầy cô giáo và học viên các khóa.

Mở đầu lễ kỷ niệm là màn biểu diễn của học viên Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi. Những tiết mục như hòa tấu dàn nhạc “Ký ức Điện Biên”, độc tấu tỳ bà “Khỏa nước sông trăng”, độc tấu nhạc cụ hơi “Non sông một dải”, tốp tính hát then “Đường về bản em”, Tiểu phẩm chèo “Xuất giá tong phu”… do những học viên và cựu học viên biểu diễn đã thực sự là một màn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu cho sắc màu của Khoa. Điều đó cũng là một minh chứng về kết quả dạy và học của thầy trò Khoa NTDT&MN.  

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường, thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, bày tỏ niềm vui và chúc mừng Khoa NTDT&MN đã và đang vững bước trên con đường 20 năm phát triển. Đồng chí đề nghị tập thể Khoa cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt là Nghị quyết TW8 Khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; đầu tư xây dựng tốt các chương trình nghệ thuật sẵn sàng biểu diễn phục vụ các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhất là các sự kiện đối ngoại của Quân đội  

20 năm - một chặng đường, Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi đã có nhiều bước trưởng thành, phát triển. Thiếu tá Nguyễn Xuân Bắc, Chủ nhiệm khoa, đại diện cho các thầy cô hứa quyết tâm không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Thủ trưởng các cấp, góp phần cùng toàn trường khẳng định uy tín với quân đội, xã hội.

PHƯƠNG HÀ

Tin bài khác